Cựu tổng thống Bush nhập viện khẩn cấp

08:15 07/08/2013

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã phải nhập viện khẩn cấp vì động mạch tim bị tắc, tuy nhiên, cuộc chữa trị đã diễn ra tốt đẹp và ông có thể nhanh chóng xuất viện.

Theo đó, vào thứ hai (5/8), trong cuộc kiểm tra sức khỏe định kì, các bác sĩ của Bệnh viện Cooper ở Dallas đã phát hiện ra một động mạch trong tim của vị cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush bị tắc nghẽn. Ngay lập tức, ông đã được chuyển đến Bệnh viện Presbyterian Y tế Texas và được cấy một ống đỡ động mạch vào sáng hôm sau.

Tiêu điểm - Cựu tổng thống Bush nhập viện khẩn cấp

Ông George W. Bush đã phải nhập viện khẩn cấp vì phát hiện một động mạch trong tim bị tắc nghẽn

Trả lời về tình hình sức khỏe của cựu Tổng thống, phát ngôn viên Freddy Ford cho biết, quá trình điều trị của ông đã diễn ra rất tốt đẹp, một ống lưới thép nhỏ đươc cấy vào động mạch bị tắc không có dấu hiệu biến chứng. Dự kiến, cựu Tổng thống Bush sẽ được xuất viện vào ngày 7/8 và tiếp tục lịch trình bình thường từ ngày 8/8.

Tiêu điểm - Cựu tổng thống Bush nhập viện khẩn cấp (Hình 2).

Phát ngôn viên cho biết tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định và có thể xuất viện

Đây thực sự là trải nghiệm sợ  hãi của Tổng thống Bush, bởi mới đây, cha của ông cũng phải nhập viện nhiều tháng vào cuối năm ngoái, cựu Phó tổng thống Dick Cheney cũng mới trải qua năm cơn đau liên tiếp liên quan đến tim mạch.

Hơn thế nữa, George W. Bush không phải là Tổng thống duy nhất của Hoa Kì bị phát hiện mắc phải căn bệnh về tim. Trước đó, người tiền nhiệm Bill Clinton cũng đã có hai lần cấy ghép ống đỡ động mạch vào năm 2010, và gặp các vấn đề về tim vào những năm 2004, 2005.

Tiêu điểm - Cựu tổng thống Bush nhập viện khẩn cấp (Hình 3).

Tiêu điểm - Cựu tổng thống Bush nhập viện khẩn cấp (Hình 4).

Tiêu điểm - Cựu tổng thống Bush nhập viện khẩn cấp (Hình 5).

Kể từ khi rời chính trường năm 2009, người ta chỉ bắt gặp ông trong cuộc đua xe đạp từ thiện, và tham gia các môn thể thao trong trang trại của gia đình

Kể từ khi rời mặt trận chính trị năm 2009, cựu Tổng thống của Đảng Cộng Hòa tương đối “in hơi lặng tiếng”. Mấy năm trở lại đây, người ta chỉ bắt gặp ông trong cuộc đua xe đạp nhằm quyên góp tiền và nâng cao nhận thức cho thương binh, hay với những môn thể thao trong trang trại gia đình ở Crawford, Texas.

An Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Cựu tổng thống Bush nhập viện khẩn cấp tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục