Cựu Tổng thống Mỹ Bush nhập viện

Cựu Tổng thống Mỹ George HW Bush đã được đưa vào một bệnh viện ở Houston để điều trị bệnh viêm phổi, người phát ngôn của ông cho hay.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Jim McGrath, người phát ngôn của ông George HW Bush cho hay, đây là lần thứ hai trong vòng ba tháng qua, cựu Tổng thống phải nhập viện vì những bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Cựu Tổng thống Mỹ George HW Bush phải nhập viện vì viêm phổi. (Ảnh: Reuters)

Cựu Tổng thống Mỹ 92 tuổi bị ho dai dẳng “do không nghỉ ngơi đúng mức”. Các bác sĩ xác định, ông bị viêm phổi nhẹ và đã được điều trị và nay đã hồi phục. “Cựu Tổng thống Bush có tinh thần rất tốt và vẫn đang được giữ lại để theo dõi thêm sau khi điều trị”, McGrath nói.

Người phát ngôn của cựu Tổng thống cũng khẳng định, ông Bush đang nằm ở bệnh viện Houston. Vợ ông, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush, 91 tuổi, cũng đang nằm trong viện để điều trị viêm phế quản.

Ông Bush và vợ vừa tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày cưới vào ngày 6/1 vừa qua.

Vợ chồng cựu Tổng thống Bush. (Ảnh: CNN)

Đây không phải lần đầu tiên vợ chồng cựu Tổng thống Bush phải nhập viện do tình trạng sức khỏe. Gần đây nhất, hai người cũng từng nhập viện vì căn bệnh tương tự.

Trong bức thư ngày 10/1, mà ông Bush gửi cho Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, ông nói rằng bác sĩ không cho phép ông ngồi ngoài trời để tham gia lễ nhậm chức, nếu không ông sẽ qua đời. Ông Trump đã cảm ơn cựu Tổng thống Bush vì “bức thư tuyệt vời” mà mình nhận được.

George HW Bush, Tổng thống thứ 41 của Mỹ, đã đứng đầu Nhà Trắng một nhiệm kỳ duy nhất từ năm 1989 đến năm 1992. Ông là cha của cựu Tổng thống George W.Bush, người phục vụ hai nhiệm kỳ trong Phòng Bầu dục từ năm 2001 đến 2008. Vì vậy, ông thường được gọi là Bush “cha”.

Ngoài ra, cựu Tổng thống thứ 41 của Mỹ cũng là cha của Thống đốc bang Florida Jeb Bush, người từng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 nhưng không thành công.

Xem thêm: Lý do Thủ tướng Anh bất ngờ kêu gọi tổng tuyển cử sớm

Danh Tuyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'