Đã có kết quả giám định chất kích thích trâu chọi số 18 ở Đồ Sơn

Viện Khoa học Hình sự (C54, bộ Công an) vừa có kết quả giám định chất ma túy, kích thích trong mẫu máu trâu số 18 ở Đồ Sơn, TP.Hải Phòng sau khi "ông" trâu này húc chết chủ ngày 1/7.

Chiều 18/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đinh Duy Sinh – Bí thư Quận ủy Đồ Sơn, TP.Hải Phòng xác nhận thông tin trên và cho biết, quận vừa nhận được công văn từ viện Khoa học Hình sự vào trưa nay.

Theo công văn về việc trả lời kết quả giám định mẫu máu 10ml của trâu chọi số 18 (trâu húc chết chủ của mình là ông Đinh Xuân Hướng, SN 1971, ở tổ 4, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn), viện Khoa học Hình sự giám định bằng phương pháp sắc kí lớp mỏng và phương pháp sắc khí khối phổ (GC-MS).

Trâu số 18 húc chết chủ không có chất kích thích.

Kết luận cho thấy, trong mẫu máu giám định không tìm thấy các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm kích thích thần kinh Trung ương.

Trước đó, Ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 đã lấy mẫu 19 trâu chọi (gồm 14 trâu thắng, 4 trâu chưa đấu và 1 trâu thua) tham gia vòng loại lễ hội chọi trâu năm nay để kiểm tra chất kích thích. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của 19 trâu đều không phát hiện chất kích thích, tăng lực.

Như vậy, với kết luận 20 "ông" trâu tham gia vòng đấu loại âm tính với các chất ma túy, kích thích đã đập tan tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, giá trị văn hóa... của lễ hội được Nhà nước công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia này.

Lã Tiến

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá