Đã khóa gần 11 triệu SIM rác

Một số SIM nằm trong danh sách sẽ bị khóa nhưng đã đến tay người sử dụng buộc phải đăng ký lại thông tin.

Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, ngày 5/11, cả 5 doanh nghiệp viễn thông thống kê có khoảng hơn 12 triệu SIM rác. Ngày 23/11, 3 đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ đã kiểm tra đồng thời việc khóa SIM kích hoạt sẵn tại 3 doanh nghiệp viễn thông di động lớn gồm Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Theo đó, các doanh nghiệp đã thực hiện khóa được khoảng 10,75 triệu SIM, còn 785.159 SIM khác đã được chủ thuê bao đăng ký lại thông tin.

Bộ Thông tin & Truyền thông lý giải, trường hợp một số SIM đã đến tay người sử dụng nhưng thuộc danh sách sẽ bị khoá, trong thời gian 15 ngày, doanh nghiệp đã nhắn tin thông báo đề nghị đến cửa hàng chính để xác nhận và đăng ký lại thông tin, nếu không sẽ bị khóa, cắt dịch vụ. Với các SIM chưa đi đăng ký lại và đã bị khóa, theo đại diện Bộ, chủ thuê bao có thể đến các đại lý để đăng ký thông tin trong thời hạn một tháng.

Cơ quan quản lý cho biết, các SIM bị khóa được kích hoạt sẵn trong khoảng thời gian từ 1/4 đến 30/9.

"Các SIM được kích hoạt sau ngày 1/10 do vậy người sử dụng vẫn có thể mua được sim rác, tuy nhiên hoạt động giao dịch, mua bán sim đã giảm hẳn. Việc rà soát, thu hồi sim kích hoạt trong tháng 10/2016 sẽ được tiếp tục thực hiện nhằm từng bước loại dần sim rác", đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông cho hay.

Theo VnExpress

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái