Đà Nẵng đặt camera giám sát cảnh sát giao thông

"Trong quý I/2013, Công an TP.Đà Nẵng phải hoàn tất việc lắp đặt hệ thống camera quan sát CSGT làm nhiệm vụ tại 4 trạm cửa ngõ của TP. Nếu GĐ Công an TP không làm được, tôi sẽ phân công GĐ Sở Thông tin - Truyền thông thực hiện...".

Đây có thể xem là "tối hậu thư" của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh với Công an TP tại diễn đàn HĐND TP dịp cuối năm 2012.

Đà Nẵng đặt camera giám sát cảnh sát giao thông

Theo người đứng đầu TP.Đà Nẵng, để hạn chế tình trạng đòi tiền mãi lộ, tệ nạn tiêu cực, bố trí chốt chặn nhiều nơi bất hợp lý, kể cả việc núp để thổi bắt xe của CSGT, từ quý I/2013, CSGT chỉ được đứng cố định tại 4 trạm gác cửa ngõ TP, trong bán kính mà camera ghi hình được toàn bộ hoạt động của CSGT.

Trước đó, ông Nguyễn Bá Thanh cũng đã khởi xướng một chủ trương chưa tiền lệ, là hỗ trợ cho mỗi chiến sĩ CSGT 5 triệu đồng/tháng khi làm nhiệm vụ ngoài đường, mục đích là... dưỡng liêm. Kèm theo đó là quy định nghiêm ngặt, nếu phát hiện CSGT nào nhận tiền mãi lộ thì lập tức đuổi ra khỏi ngành mà không cần xem xét.

Theo Lao Động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang