Chiều ngày 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đà Nẵng tại công viên biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Đây là một trong những chương trình khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 (diễn ra từ ngày 29/4 đến 5/5), với hơn 20 hoạt động hấp dẫn. Đặc biệt chương tình Liên hoan Ẩm thực diễn ra từ ngày 1/5 đến 7/5, với gần 20 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn TP.
Đây cũng là cơ hội để lãnh đạo TP cũng như các nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn chứng minh nguồn thủy sản, tôm cá của Đà Nẵng vẫn an toàn, phục vụ tốt cho người dân và khách du lịch trong bối cảnh hiện tượng cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên-Huế.
Có mặt tại buổi liên hoan, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) và ông Đặng Việt Dũng (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cùng lãnh đạo quận, huyện, Sở, ban, ngành cùng sử dụng các món ăn do các đầu bếp của các nhà hàng phục vụ trong buổi ẩm thực.
Theo ông Trần Chí Cường (Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch) Đà Nẵng cho biết các gian hàng sẽ giảm giá 30% so với mức giá bán bình thường. Mức phí hỗ trợ sẽ do chính quyền và chủ các nhà hàng, đại lý kinh doanh hải sản cùng nhau đóng góp.
Kể từ ngày 2/5, các gian hàng cũng lập bảng niêm yết giá các loại thủy hải sản để người dân, du khách biết giá trước khi lựa chọn các món thủy sản.
Dưới đây là hình ảnh lãnh đạo Đà Nẵng có mặt tại liên hoan ẩm thực:
Gần 20 nhà hàng phục vụ thủy sản, tôm cá còn tươi sống cho khách hàng nhân Liên hoan ẩm thực kéo dài từ ngày 1/5 đến ngày 7/5 tại công viên biển Đông
Anh Trần Văn Dũng (phải, chủ nhà hàng Diệp Anh -