Đà Nẵng đưa gần 370 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai

UBND TP.Đà Nẵng vừa quyết định di dời 369 hộ dân ở các vùng ven sông, suối, biển có nguy cơ sạt lở, lũ quét và xâm thực đến nơi an toàn.

Theo đó, từ nay đến 2015, H.Hòa Vang sẽ di dời 198 hộ dân, gồm 100 hộ xã Hòa Phú, 40 hộ xã Hoà Bắc, 20 hộ xã Hòa Phong, 20 hộ xã Hoà Nhơn và 18 hộ ở xã Hoà Khương.

Tại Q.Liên Chiểu, sẽ tiến hành di dời 171 hộ dân ven biển ở P.Hòa Hiệp Bắc.

Có 58 hộ được bố trí xen kẽ trong các khu dân cư hiện tại, 311 hộ còn lại được xây dựng khu dân cư mới theo dự án và bố trí tập trung sau khi di dời tránh thiên tai.

Người dân bị biển xâm thực nhà cửa tại P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu sẽ được di dời đến nơi ở mới

Đó là dự án đầu tư hạ tầng khu dân cư tập trung Hoà Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu với quy mô 10-12 ha, để bố trí 171 hộ dân cư ven biển, dự án khu dân cư tập trung thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú (8-10 ha) dành cho 100 hộ dân ở đầu nguồn ven sông An Lợi, dự án khu dân cư tập trung thôn Nam Mỹ, xã Hoà Bắc (3-4 ha) bố trí cho 40 hộ dân cư sạt lở ven sông Cu Đê.

Tổng kinh phí đầu tư cho chương trình di dời này là hơn 61 tỉ đồng nhằm hỗ trợ trực tiếp cho các hộ dân trong diện di dời, hỗ trợ xây nhà ở, phát triển sản xuất…

Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ gần 57 tỉ đồng (còn lại ngân sách địa phương) được đầu tư phân kỳ năm 2013 là hơn 7 tỉ đồng, năm 2014 là hơn 25 tỉ đồng và năm 2015 là hơn 29 tỉ đồng.

Theo TNO

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang