Sáng 1/5, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp khẩn, cùng lãnh đạo quận, huyện, Sở, ban, ngành liên quan đến việc ngư dân, tiểu thương tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị ảnh hưởng nặng nề việc kinh doanh thủy sản, sau hiện tượng cá chết hàng loạt dọc bờ biển 4 tỉnh miền Trung, kéo dài từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên - Huế.
Theo số liệu thống kê từ Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) thì thời điểm hiện tại còn có khoảng gần 15 tấn thủy sản đang ứ đọng tại Âu thuyền Thọ Quang - vốn là vựa cá lớn nhất nhì tại khu vực miền Trung.
Khó khăn cho ngư dân, tiểu thương khi người dân nói chung không mua, sử dụng cá do tâm lý e ngại bởi hiện tượng cá chết dọc bờ biển các tỉnh miền Trung vừa qua. Dù cơ quan chức năng khẳng định nước biển tại khu vực Đà Nẵng đảm bảo an toàn, cá khai thác của ngư dân đảm bảo sạch, có nguồn gốc, tâm lý người dân vẫn có phần e ngại.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng xây dựng ban chỉ đạo hỗ trợ ngư dân, tiểu thương bán được cá sạch ra thị trường cho người dân
Đại diện Phòng Kinh tế của UBND TP Đà Nẵng chia sẻ một thực tế đau xót, khi người dân lo ngại việc cá chết không bán được sẽ được ủ làm mắm, nước biển nhiễm độc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng muối ăn, nên dẫn đến hiện tượng người dân đổ xô đi mua muối ăn, nước mắm để tích trữ. Hệ quả, cả trăm người xếp hàng để mua nước mắm, muối tinh tại cơ sở bán trên đường Trưng Nữ Vương kéo dài xuống gần chợ Cồn.
Trong khi đó, nỗi lo lắng về việc cá không rõ nguồn gốc xuất xứ, cá sạch xuất hiện trên địa bàn thành phố, cũng như nỗi lo lắng của ngư dân, tiểu thương, khi lượng thủy sản, tôm cá... đang tồn đọng tại Chợ cá Thọ Quang lúc này không hề nhỏ.
"Theo thông tin, hiện chợ cá có khoảng 15 tấn thủy sản đảm bảo chất lượng nhưng chưa thể bán do tâm lý lo ngại, e dè của người dân