Đà Nẵng: Lợi dụng việc giao khoán, xây dựng trái phép 68 công trình

UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, có đến 68 trường hợp xây dựng trái phép trên đất rừng thuộc bán đảo Sơn Trà.

Theo báo cáo, tại bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều công trình xây dựng trái phép. Thống kê của nhà chức trách địa phương cho thấy, có tổng cộng 68 công trình xây dựng trái phép. Đa phần, các công trình này đều được xây dựng kiên cố với giá trị lên đến hàng trăm triệu, nhằm phục vụ buôn bán, kinh doanh, du lịch.

Đơn cử, hộ bà Lê Thị Tiến kinh doanh ăn uống, có 3 nhà trệt xây dựng và lán trại; hộ ông Lê Hùng xây dựng vườn rừng có 3 nhà trệt xây gạch, 1 chòi mái ngói, hồ cá, đường bê – tông nội bộ và nhiều trường hợp xây nhà để ở khác.

Nhiều công trình kiên cố được người dân ngang nhiên xây trên đất rừng Sơn Trà.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực các hộ dân xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà là diện tích đất được cơ quan chức năng khoán đất rừng theo Nghị định 01 của Chính phủ. Lợi dụng việc khoán đất này, các hộ dân đã tự ý xây dựng trái phép để kinh doanh.

Ông Lê Tấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang cho biết, những trường hợp xây dựng trái phép nói trên đều đã được phường lập danh sách, xử lý. Theo dự kiến, đến tháng 9/2017, chính quyền địa phương sẽ giải quyết dứt điểm tất cả các trường hợp vi phạm.

Trước đó, chính quyền phường Thọ Quang đã nhiều lần họp dân, tuyên truyền, vận động các hộ dân tháo dỡ các công trình trái phép. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại chưa cao.

Nhâm Thân – Duy Cường

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô