Đà Nẵng nói thẳng về việc nguyên thư ký ông Xuân Anh ở nhà của Vũ “nhôm”

Đà Nẵng nói thẳng về việc nguyên thư ký ông Xuân Anh ở nhà của Vũ “nhôm”

Nguyễn Duy Cường
Thứ 2, 26/02/2018 | 19:29
Theo Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, trong trường hợp phát hiện ông Ánh có sai phạm, tùy vào mức độ sẽ căn cứ theo quy định để xử lý.

Chiều 26/6, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh Văn phòng Thành ủy TP.Đà Nẵng đã thông tin về việc ông Hồ Ánh, công tác tại Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, đồng thời là nguyên thư ký của cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, từng ở căn nhà do Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” ủy quyền.

Xã hội - Đà Nẵng nói thẳng về việc nguyên thư ký ông Xuân Anh ở nhà của Vũ “nhôm”

Ông Triết thông tin về việc ông Hồ Ánh sử dụng nhà của Vũ "nhôm".

Ông Triết cho biết, thông tin ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà của Vũ "nhôm" đang được dư luận quan tâm. Với trách nhiệm quản lý cán bộ, phía Thành ủy đã yêu cầu ông Hồ Ánh giải trình. Hiện tại, ông Ánh đã gửi giải trình cho Đảng ủy, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Ánh cho biết, lúc đó, ông đang làm cán bộ văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, chưa có chức vụ gì, chỉ mới là chuyên viên giúp việc.

Thời điểm này, ông Ánh ở xa về, không có chỗ để ở. Trước đó, ông có quen với ông Vũ với tư cách là người thân. Ông Vũ đã cho mượn nhà để ở và có hợp đồng quyền sử dụng nhà. “Hợp đồng quyền sử dụng nhà chứ không phải quyền sở hữu hay quyền quản lý”, ông Triết nhấn mạnh.

Xã hội - Đà Nẵng nói thẳng về việc nguyên thư ký ông Xuân Anh ở nhà của Vũ “nhôm” (Hình 2).

Căn nhà của Vũ "nhôm" mà ông Hồ Ánh từng sử dụng.

Sau đó, ông Ánh cải tạo lại căn nhà này để ở. Đến cuối năm 2014, ông Ánh chuyển sang công tác tại văn phòng Thành ủy. Đầu năm 2015, ông này được bổ nhiệm Phó phòng Tổng hợp. Cùng năm, ông xin được chung cư và dọn về sống.

Ông Ánh đã bàn giao lại căn nhà này cho ông Vũ. Do hợp đồng gần hết thời hạn, ông không làm thủ tục kết thúc hợp đồng mà nó tự dừng. Kể từ đó, ông không có liên hệ, không có mối quan hệ gì với căn nhà.

Ông Triết cho biết thêm, dư luận có thông tin thì cán bộ phải giải trình. Sắp tới, Đảng ủy, Văn phòng Thành ủy sẽ nghe giải trình này. “Tùy, nếu có sai phạm mức độ nào thì mới tiếp tục căn cứ theo quy định để tính toán tiếp”, ông Triết nói.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc ông Hồ Ánh từng ở trong căn nhà của ông Vũ. Theo đó, tháng 12/2013, vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ ký giấy ủy quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà 51 Nguyễn Thái Học, trong thời gian 3 năm. Thời điểm này, ông Ánh đang công tác tại Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng nói về nguyên thư ký ông Xuân Anh ở nhà của Vũ “nhôm”

 

Đà Nẵng: Nhiều phần quà giá trị tri ân các cựu chiến binh

Thứ 2, 26/02/2018 | 15:10
Việc làm này thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, tấm lòng tri ân to lớn đối với các cựu chiến binh (CCB) đã đấu tranh giành độc lập, hòa bình cho đất nước.

Đà Nẵng: Hẹn giờ khám và chữa bệnh tránh tình trạng chầu chực

Thứ 2, 26/02/2018 | 10:50
UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế phải hoàn thành xây dựng phương án tiện ích hẹn giờ và đón tiếp bệnh nhân.

Đà Nẵng: Yêu cầu nguyên thư ký riêng ông Xuân Anh báo cáo việc được Vũ "nhôm" cấp nhà

Chủ nhật, 04/02/2018 | 16:50
Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu ông Hồ Ánh, Phó phòng Tổng hợp văn phòng Thành ủy báo cáo rõ việc sử dụng ngôi nhà số 51 Nguyễn Thái Học được cho là của Vũ "nhôm"
Cùng tác giả

Chủ tịch nước gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Quảng Nam

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:48
Đưa 23 người dân mắc kẹt bên suối, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Nam được Chủ tịch nước gửi Thư khen.

Lời khai của người đàn ông chém vợ và mẹ vợ trọng thương

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:46
Chiều 9/8, theo Công an quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, đã có lời khai ban đầu của đối tượng Hoàng Minh Phong, 35 tuổi, ngụ huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đề xuất giảm diện tích dự án Làng Đại học Đà Nẵng "treo" 25 năm nếu thiếu vốn

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:54
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng trải qua 25 năm nhưng vẫn chưa được triển khai đầu tư xây dựng làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, các quyền lợi của người dân.

Chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể ở Đà Nẵng

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:18
Ngày 9/8, tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm Tp.Đà Nẵng cho biết, đã xác định được 2 nhà hàng liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn.

Quảng Nam: Lý do huỷ gói thầu mua cây giống sâm Ngọc Linh

Thứ 3, 09/08/2022 | 14:15
Ngày 8/8, theo hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, vừa có quyết định huỷ gói thầu mua cây giống sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam.