Đà Nẵng - Quảng Nam: Môn ngoại ngữ, nhiều thí sinh phó mặc 'may rủi'

17:46 23/06/2017

“Vì là môn thi trắc nghiệm, nên tất cả thí sinh đều có chung một quan điểm là đánh nhầm còn hơn bỏ sót", một thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 cho biết, sau khi kết thúc môn thi ngoại ngữ.

Cùng sự kiện

Em Lê Như Quỳnh, điểm thi THCS Nguyễn Du, tỉnh Quảng Nam cho biết, năm ngoái từng thi và không thành công với môn ngoại ngữ. Năm nay, em thi lại lần thứ 2 và đầu tư khá kĩ vào các môn. Trước khi thi, em cảm thấy lo lắng với môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, sau khi kết thúc buổi thi chiều nay, em có thể thở phào nhẹ nhõm vì rất tự tin vào bài làm của mình.

Giáo dục - Đà Nẵng - Quảng Nam: Môn ngoại ngữ, nhiều thí sinh phó mặc 'may rủi'

 Các thí sinh sau buổi thi chiều 23/6.

Theo Quỳnh, đề thi ngoại ngữ năm nay khó và khiến thí sinh loay hoay nhất là ở đoạn văn. Câu hỏi liên quan đến đoạn này đòi hỏi thí sinh phải vừa đọc vừa hiểu và có kiến thức mới trả lời được.

Trong khi đó, một thí sinh nam lại cho biết, môn ngoại ngữ dễ hơn năm trước. Tuy nhiên, trong phòng thi của em, có nhiều thí sinh “may rủi”. “Điều này dễ hiểu, vì môn ngoại ngữ cần rất nhiều thứ như đọc, hiểu, vốn từ… Những bạn không có những khả năng này thì dù đề dễ vẫn không thể làm được”, nam thí sinh chia sẻ.

Ngược lại với thí sinh tại tỉnh Quảng Nam, nhiều thí sinh khu vực TP.Đà Nẵng cho rằng, đề thi ngoại ngữ năm nay khá khó và có sự phân loại thí sinh. Em Võ Ngọc Tâm, trường THPT Nguyễn Hiền cho rằng, đề ngoại ngữ năm nay phải có kiến thức nhiều từ vựng, ngữ pháp mới có thể làm tốt được. Trong quá trình học, em khá tin tưởng vào môn này, thế nhưng, sau khi kết thúc buổi thi chiều nay, em tự chấm thì chỉ từ 5 đến 6 điểm.

Cùng ý kiến là thí sinh Nguyễn Minh Thư, trường THPT Trần Phú. Thư cho rằng, đề thi ngoại ngữ năm nay có sự phân loại cao. Em đã “may rủi” rất nhiều câu. “Vì là môn thi trắc nghiệm, nên tất cả thí sinh đều có chung một quan điểm là đánh nhầm còn hơn bỏ sót. Do đó, thời gian còn chừng 5 phút, em cũng như các bạn cùng phòng đánh hết tất cả các câu còn lại”, thí sinh này chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều thí sinh tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh khẳng định, môn ngoại ngữ năm nay không khó và dễ hơn năm ngoái. Em Nguyễn An Nhiên cười tươi chia sẻ: “Sau khi kiểm tra đáp án sơ bộ trên mạng, em tự chấm và tin tưởng mình có thể trên 8 điểm”.

Giáo dục - Đà Nẵng - Quảng Nam: Môn ngoại ngữ, nhiều thí sinh phó mặc 'may rủi' (Hình 2).

Nụ cười tự tin của thí sinh thi THPT Quốc gia chiều 23/6.

Thí sinh Nguyễn Phương Uyên, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh cho rằng, phần khó nhất nằm ở câu hỏi đọc hiểu. Phần thi này yêu cầu thí sinh phải đọc cẩn thận để không trả lời nhầm ý. Tuy nhiên, em cũng cho rằng, đề thi năm nay không quá khó và thời gian vừa đủ hoàn thành bài thi.

Một số thí sinh thừa nhận, đề thi ngoại ngữ năm nay vừa sức. Chỉ cần ôn tập sát sách giáo khoa, thí sinh cũng có thể đạt từ 5 đến 6 điểm. Điều khiến các bạn lo lắng nhất là phần đọc hiểu quá dài, thời gian có hạn nên căng thẳng trong việc thực hiện làm phần này.

Ngày mai, 24/6, thí sinh sẽ thi môn tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân).

>>> Xem toàn bộ thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại đây.

Huy Cường – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng - Quảng Nam: Môn ngoại ngữ, nhiều thí sinh phó mặc 'may rủi' tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục