Đà Nẵng: Tạm dừng thi công tại khu đô thị đòi bán "cả trâu lẫn nghé"

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

06:45 06/02/2018

Sau khi nghe ý kiến, nguyện vọng của chủ đầu tư cũng như người dân, Chủ tịch quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đề nghị công ty Phương Trang tạm dừng thi công các công trình xây dựng trên những lô đất đã bán.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã phản ánh, nhiều người dân mua đất tại dự án Khu phức hợp đô thị, Thương mại dich vụ cao tầng Phương Trang (do công ty Phương Trang làm chủ đầu tư), nằm trên đường Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng phản ứng khi chủ đầu tư cho xây dựng công trình trên các lô đất đã bán. Họ giăng băng rôn với nội dung: “Công ty Phú Gia Thịnh, công ty Hai Hạnh, công ty Phương Trang – Hãy trả đất cho chúng tôi”.

Bất động sản - Đà Nẵng: Tạm dừng thi công tại khu đô thị đòi bán 'cả trâu lẫn nghé'

Đất đã bán nhưng chủ đầu tư vẫn cho xây dựng.

Theo người dân, khu đô thị này được công ty Phương Trang ủy quyền cho công ty Hai Hạnh thực hiện việc thương lượng, ký hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng với khách hàng. Đất ở khu vực này đã được phân lô, rao bán và nhận tiền cọc của người dân.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ sổ đỏ, phía chủ đầu tư bất ngờ cho xây dựng nhà ở trên phần đất này. Khi hỏi, họ nhận câu trả lời, nếu muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng thì phải mua luôn cả căn hộ do phía chủ đầu tư xây dựng (?!). Không đồng tình, khách hàng gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng.

Ngày 5/2, theo UBND quận Liên Chiểu, đã có thông báo chính thức liên quan dự án này. Theo đó, UBND quận đã mời các hộ dân mua đất, đại diện công ty Phương Trang và các cơ quan, đơn vị chức năng của quận đến trụ sở làm việc. Sau khi nghe ý kiến các bên, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận đã đề nghị công ty Phương Trang tạm dừng thi công xây dựng công trình trên khu đất xảy ra ồn ào giữa công ty và khách hàng mua đất.

Ông đề nghị công ty Phương Trang khẩn trương thương lượng với khách hàng để giải quyết các vướng mắc phát sinh trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau. Ông yêu cầu các hộ dân liên quan trực tiếp làm việc với chủ đầu tư để giải quyết các quyền lợi của mình.

Ngoài ra, ông cũng giao phòng Quản lý đô thị, đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát và tham mưu cho UBND quận có biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, các đơn vị này cũng cần có tham mưu, báo cáo cho UBND quận về tình hình diễn ra dự án.

Trước đó, ngày 29/1, sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cung cấp các thông tin liên quan tới quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở, thuộc dự án này. Theo đó, các lô đất tiếp giáp tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Sắc thuộc các phân khu A-1, A-2, A-3. A-4, A-5, Khu phức hợp đô thị, Thương mại dịch vụ cao tầng Phương Trang không được phép chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Đồng thời, các lô đất còn lại thuộc diện được chuyển quyền tại các phân khu này cũng chỉ được phép chuyển quyền sau khi UBND TP.Đà Nẵng ban hành Quyết định khu vực được thực hiện chuyển quyền. Tuy nhiên, hiện nay, UBND vẫn chưa ban hành quyết định này.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tạm dừng thi công tại khu đô thị đòi bán "cả trâu lẫn nghé" tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục