Đà Nẵng: Tặng vé xe Tết cho sinh viên, học sinh khó khăn

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:00 31/01/2018

Các bạn sinh viên đã có những hoạt động nhằm giúp đỡ các trường hợp khó khăn để về quê đón Tết ấm cúng cùng gia đình.

Sáng 31/1, đại học Đông Á, TP.Đà Nẵng đã trao 136 vé xe Tết cho các bạn sinh viên khó khăn. Đây là một trong những hoạt động của chương trình Xuân yêu thương được sinh viên trường này gầy dựng trong thời gian qua.

Giáo dục - Đà Nẵng: Tặng vé xe Tết cho sinh viên, học sinh khó khăn

Các sinh viên khó khăn được tặng vé xe về quê miễn phí.

Để có được những vé xe này, các bạn sinh đã thực hiện làm phong bao lì xì, trang trí handmade rồi đấu giá trực tiếp. Rất nhiều thầy giáo, sinh viên, nhà hảo tâm đến doanh nghiệp đã cùng tham gia đầy hào hứng.

Trong chuỗi chương trình Xuân yêu thương, sinh viên của trường đã mang đến học sinh trường tiểu học Bhalee, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam 252 phần quà, hàng chục suất quà tết gồm gạo và tiền mặt cho học sinh nghèo các trường dân tộc nội trú huyện Tây Giang.

Bên cạnh đó, để tạo sự hòa đồng cũng như tăng giá trị tinh thần của chuyến đi, sinh viên có buổi giao lưu văn hóa qua hình thức gói bánh truyền thống ngày Tết, gồm bánh chưng và bánh sừng trâu. Họ cũng có buổi sinh hoạt văn nghệ đầy thú vị với người dân huyện Tây Giang tại làng văn hóa truyền thống Cơ Tu.

Giáo dục - Đà Nẵng: Tặng vé xe Tết cho sinh viên, học sinh khó khăn (Hình 2).

Các sinh viên gói bánh truyền thống ngày tết

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tặng vé xe Tết cho sinh viên, học sinh khó khăn tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục