Đà Nẵng: Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm chỉ giới đỏ

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

13:30 15/01/2018

Lỗi vi phạm nặng nhất của chủ đầu tư là phần ban công của 7 căn bungalow vượt ranh giới theo quy định. Hiểu sai về chỉ giới đường đỏ theo quy chuẩn xây dựng quốc gia về quy hoạch xây dựng QCXDVN 01:2008/BXD.

Ngày 15/1, công ty Cổ phần đô thị du lịch Sóng Việt (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) huy động công nhân tiếp tục tháo dỡ những hạng mục xây dựng sai quy định tại dự án The Song trên cùng địa bàn. Động thái này của chủ đầu tư đến sau một loạt các biện pháp xử lý kiên quyết của các cơ quan chức năng Đà Nẵng.

Theo cơ quan chức năng, lỗi vi phạm nặng nhất của công ty Cổ phần đô thị du lịch Sóng Việt là phần ban công của 7 căn bungalow vượt ranh giới theo quy định. Chủ đầu tư lý giải, hồ sơ thiết kế phần này đã gửi đến cơ quan chức năng nhưng chưa được phê duyệt mà đã xây dựng. Mặt khác chủ đầu tư hiểu sai về chỉ giới đường đỏ theo quy chuẩn xây dựng quốc gia về quy hoạch xây dựng QCXDVN 01:2008/BXD.

Trước đó, doanh nghiệp này bị cơ quan chức năng cho rằng, cố tình không nhận ra và liên tiếp tái diễn vi phạm. UBND quận Ngũ Hành Sơn sau đó đã phạt hành chính 100 triệu đồng với tình tiết tăng nặng. 

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thông tin, dự án chủ dự án The Song đã xây dựng không phép 18 căn biệt thự (trong đó có 10 căn đang thi công phần thô, 8 căn đang thi công phần móng), có 7 căn biệt thự kiểu bungalow không đúng quy hoạch làm tăng diện tích xây dựng ở một số hạng mục. Sự việc đã được lực lượng chức năng phát hiện từ tháng 5/2017.

Bất động sản - Đà Nẵng: Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm chỉ giới đỏ

Dự án The Song vi phạm nhiều quy định trong lĩnh vực xây dựng và bị buộc phải tháo dỡ các hạng mục sai.

Theo ông Hùng, hiện, các đơn vị chuyên môn đang đo đạc, sai phạm chỗ nào sẽ xử lý chỗ ấy. Chỗ nào lấn chiếm không gian công cộng thì phải dỡ bỏ và không xem xét mềm dẻo. Các công trình nằm trong ranh giới phù hợp với quy hoạch thì mới được tồn tại với điều kiện, trong vòng 60 ngày, chủ đầu tư phải trình được giấy phép. “Nếu không trình được giấy phép thì phải dỡ bỏ”, ông này nói.

Nguồn tin từ UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng thể hiện, sẽ tiếp tục cử các đơn vị chức năng giám sát các đơn vị tư vấn, thi công, giám sát công trình The Song. Nếu có sai phạm sẽ xử lý và đăng tải lên các phương tiện truyền thông đại chúng để răn đe, làm bài học.

"Để ngăn chặn, chính quyền đã chỉ đạo tổ liên ngành cấm phương tiện và công nhân vào khu vực thi công. Trong trường hợp chủ đầu tư không xuất trình được giấy tờ theo quy định trong vòng 60 ngày thì buộc phải tháo dỡ. Trường hợp nếu họ vẫn không tháo dỡ thì phải cưỡng chế. Phía UBND quận đang theo dõi kĩ lưỡng, nếu tiếp tục thi công, sẽ cho tịch thu trang thiết bị...", nguồn tin này nói.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhắc nhở các ngành chức năng về việc phát hiện sai phạm từ tháng 5/2017, nhưng rề rà trong xử lý và buông lỏng để chủ đầu tư tiếp tục xây dựng đến tận cuối năm 2017. Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu phải làm rõ chuyện này.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm chỉ giới đỏ tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục