Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm việc với Thành ủy Đà Nẵng

15:46 29/04/2016

Sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của TP Đà Nẵng. Đây là 1 trong những địa phương đầu tiên Chủ tịch nước ghé thăm trên cương vị mới.

Phát biểu trong lễ chào mừng, ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) cho biết: “Việc đồng chí Chủ tịch nước ghé thăm địa phương là sự khích lệ cho Đảng bộ, chính quyền và người dân Đà Nẵng thực hiện Nghị Quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, cũng như Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần 21. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, người dân Đà Nẵng, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn”.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng báo cáo Chủ tịch nước thành tựu TP Đà Nẵng đã đạt được trong những năm vừa qua.

Năm 2015 và quý I/2016, Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính và chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin (ICT Index).

Trong quý I/2016, Đà Nẵng vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tình hình triển khai các công trình xây dựng cơ bản bảo đảm tiến độ; chủ trương “Năm văn hóa, văn minh đô thị” tiếp tục được triển khai. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt.

Đặc biệt, tiến độ thu ngân sách đạt khá so với dự toán, tổng thu ước thực hiện 4.690 tỷ đồng, đạt 31,4% dự toán năm. Do vậy, Đà Nẵng đã dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào nguồn thu từ quỹ đất.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác ghé thăm thành phố

Tại buổi làm việc, TP. Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch nước quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành phối hợp với Đà Nẵng triển khai thực hiện có kết quả các nội dung, nhiệm vụ theo Kết luận 75-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về một số cơ chế ưu đãi đặc thù để tạo động lực giúp Thành phố phát triển nhanh, hiệu quả hơn, qua đó phát huy vai trò động lực đối với cả khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Tại buổi chào mừng Chủ tịch nước, Đại biểu Bùi Văn Tiếng (n

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm việc với Thành ủy Đà Nẵng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục