Đa sắc: Chính sách thuế của ông Trump và cặp sừng bị thổi phồng

07:00 14/03/2018

Một chuyên gia ở Trung Quốc vừa đưa ra con số thống kê cho thấy, đàn ông ở nước này bị "cắm sừng" nhiều nhất thế giới. Trong khi đó, sừng tê giác vẫn được giới nhà giàu mua và sử dụng với giá khoảng 100 triệu đồng/lạng dù có cấu tạo chẳng khác gì móng tay, móng chân...

* Làm người đàn ông, dù mình đồng da sắt hay mình hạc xương mai, đầu đội trời chân đi Lacoste hay dép tổ ong thì đều mang chung một nỗi sợ: Tăng chiều cao bất ngờ nhờ cặp sừng vợ tặng.

Giáo sư Pan Suiming, chuyên gia tình dục ở Trung Quốc cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Portrait, rằng cứ 7,5 phụ nữ ở nước này thì có một người lừa dối chồng. Con số này là cao nhất trên thế giới. Cư dân mạng đoán trong nước mắt, rằng “sừng” ở quốc gia này đang vào mùa giảm giá nên mới có nhiều người đội như vậy.

Trong khi đó, dù là sản phẩm động vật hoang dã từ lâu bị nghiêm cấm mua bán, tàng trữ, vận chuyển nhưng sừng tê giác vẫn được giới nhà giàu mua và sử dụng với giá khoảng 100 triệu đồng/lạng.

Đáng nói, theo nhiều nghiên cứu công bố từ lâu, sừng tê giác cấu tạo chủ yếu từ chất keratin (gồm nhiều loại protein) giống như thành phần trong móng chân, móng tay người. Cùng chống mắt lên xem, khi nào móng tay móng chân được thổi phồng thành thần dược và trở thành minh chứng cho thú chơi sang của các đại gia Việt.

Xi nhan Trái Phải - Đa sắc: Chính sách thuế của ông Trump và cặp sừng bị thổi phồng

Câu hỏi này xin được chuyển tới các đại gia Việt có sở thích mua sừng tê giác!

* Cho rằng những mối đe dọa từ chính sách thuế với sản phẩm nhôm, thép mới của Mỹ đã bị thổi phồng, Giáo sư kinh tế chính trị quốc tế Dani Rodrik tại đại học Harvard (Mỹ) nhận định: “Thực tế là các biện pháp thương mại của ông Trump giống như những củ khoai tây nhỏ. Chúng làm giảm đi quy mô và phạm vi các chính sách bảo hộ của chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan trong những năm 1980”.

Trước đó, ông Donald Trump đã thực hiện một trong những lời hứa gây tranh cãi nhất trong chiến dịch tranh cử Tổng thống khi ký lệnh áp thuế với thép và nhôm nhập khẩu, ngoại trừ từ Canada và Mexico. Tổng thống Trump còn lấp lửng trên Twitter rằng sẽ miễn biểu thuế mới cho một vài nước, tùy thuộc vào thái độ.

Dường như, không riêng gì ông Trump mà nhiều người trong số chúng ta cũng thường nhìn vào thái độ của người khác để hành động. Mới đây, một du khách phản ánh với cơ quan chức năng chuyện đoàn mình bị một nhà hàng ở Quảng Ninh “chém đẹp” khi thu tiền 4 đĩa gà với giá 1 triệu đồng/4 đĩa; các món lòng non, lòng xoay, dạ dày 250 nghìn/đĩa; trâu xào măng 220 nghìn/đĩa...; hơn thế chủ nhà hàng còn có thái độ thách đố du khách.

Sự tự tin của chủ nhà hàng không phải vô căn cứ vì đoàn kiểm tra sau đó đã xác định các món đều được thu đúng, không có chuyện chặt chém như phản ánh. Tuy nhiên, nhà hàng vẫn bị phạt 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá – chuyện sẽ chẳng xảy ra nếu người chủ dành ít phút trình bày chi phí mua thực phẩm, chế biến, thuê mặt bằng với khách hàng.

Vậy đấy, thành công hay thất bại, bình yên hay sóng gió, có tất cả hoặc không có gì, đôi khi chỉ phụ thuộc vào “thái độ” mà chúng ta nhìn thấy qua hành động của nhau.

T.C

 

Bạn đang đọc bài viết Đa sắc: Chính sách thuế của ông Trump và cặp sừng bị thổi phồng tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục