Đặc nhiệm Syria Tiger Forces - 'Ác mộng' của IS ở Aleppo [VIDEO]

Lực lượng đặc nhiệm Tigers Forces là đơn vị chủ công đột phá vòng vây và gây nhiều tổn thất cho IS tại chiến dịch sân bay quân sự Kweires.

Đặc nhiệm Cheetah Forces thuộc lực lượng Tiger Forces trong trận đánh giải vây sân bay Kweires.

Nhắc đến đội đặc nhiệm tinh nhuệ Tiger Forces của quân đội Syria, giống như một nỗi khiếp sợ của phiến quân IS tại Aleppo. Trong trận đánh giải vây sân bay quân sự Kweires, Tiger Forces là đơn vị chủ công đột phá vòng vây và cũng là lực lượng đã gây nhiều tổn thất cho IS trong những trận chiến xung quanh khu vực sân bay quân sự này.

Một trong những trận chiến quan trọng nhất đang diễn ra ở Syria là trận tấn công quy mô lớn trên khu vực Deir Hafer Plains thuộc tỉnh Aleppo. Suốt 3 tháng liền, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers Forces đã tấn công nhiều khu vực trong vùng nông thôn phía đông Aleppo, đánh chiếm nhiều ngôi làng trên con đường phá vây căn cứ sân bay quân sự Kweires.

Vào sáng ngày 26/12 , lực lượng Tiger và đồng minh bất ngờ đột kích đánh chiếm ba ngôi làng ở vùng nông thôn phía bắc sân bay quân sự Kweires. Đó là những ngôi làng Jarouf, Tal Al-Sharbi và Umm Kharwah.

Lực lượng đặc nhiệm Tiger Forces của Syria.

Sau khi đánh chiếm các làng này, lực lượng vũ trang Syria đang tiến về phía bắc thị trấn thành lũy Al-Bab của IS, điều mà trước đây quân đội Syria không thể làm được trước khi công phá vòng vây tại Kweires với sự hỗ trợ quan trọng từ Không quân Nga.

Ngoài mục tiêu Al-Bab, lực lượng vũ trang Syria đang tiến về phía hướng đông nhằm mục tiêu là thành phố chiến lược Deir Hafer. Thành phố này cũng là một thành trì của IS mà chúng đã chiếm quyền kiểm soát từ giữa năm 2013.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • SAA tái khởi động chiến dịch giải phóng Deir Ezzor từ đông Palmyra

    SAA tái khởi động chiến dịch giải phóng Deir Ezzor từ đông Palmyra

  • 'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

    'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

  • Clip: SAA khổ chiến, chiếm 2 cứ điểm quan trọng đông Palmyra

    Clip: SAA khổ chiến, chiếm 2 cứ điểm quan trọng đông Palmyra