Tìm thấy gì trong nhà kẻ giả danh 'đặc phái viên của Thủ tướng'?

07:34 21/04/2016

Tại nhà riêng của Hưng có rất nhiều giấy tờ giả mạo chữ ký của nguyên Thủ tướng và Phó thủ tướng.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tạm giữ đối tượng Trần Kiều Hưng (ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra làm rõ hành vi sử dụng công lệnh nghi là giả.

Dùng công lệnh nghi giả của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Hình minh họa)

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào sáng ngày 19/4 lực lượng CSGT trong lúc tuần tra kiểm soát đã phát hiện ô tô 51F-51925 chạy quá tốc độ nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên Hưng xuống xe, không mang theo giấy tờ mà lại xuất trình cho CSGT một tờ công lệnh có nội dung ghi là “Trần Kiều Hưng, Phó Cục trưởng Cục quản lý kinh tế của Chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng, được cử đi công tác tại các tỉnh, thành trong và ngoài nước…”. Tờ công lệnh có dấu mật, mộc đỏ và chữ ký của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Một phần nội dung trong công lệnh giả nêu rõ nhiều ưu tiên trong quá trình tham gia giao thông

Thấy Hưng có biểu hiện lạ nên tổ tuần tra tỏ vẻ nghi ngờ nên đã mời Hưng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận đã mua tờ công lệnh này từ một người chưa rõ lai lịch vào năm 2015 và đến nay Hưng đã nhiều lần dùng tờ công lệnh này để “qua mặt” nhiều CSGT khi bị kiểm tra.

Nhận thấy hành vi của Hưng có dấu hiệu vi phạm pháp luật là “làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức nên cơ quan chức năng quyết định bắt khẩn cấp đối tượng này để tiến hành điều tra làm rõ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Vĩnh Thựu

Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy gì trong nhà kẻ giả danh 'đặc phái viên của Thủ tướng'? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục