'Đại ca' trường học ngày càng gia tăng

15:54 28/07/2013

Theo thống kê ở Anh, trung bình mỗi ngày có gần 50 học sinh tiểu học bị trả về nhà vì đánh giáo viên và các bạn

Con số này đã tăng hơn 10trong vòng một năm về vấn đề bạo lực học đường. Những "đại ca" nhí đang khiến cho nhà trường và các cơ quan chức năng phải đau đầu để làm sao củng cố lại kỷ luật trong mỗi học sinh.
Trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi còn có khả năng đánh nhau với các anh chị lớn hơn ở bậc trung học và các "nạn nhân" này ngày càng được mở rộng.
Xã hội - 'Đại ca' trường học ngày càng gia tăngNgày càng xuất hiện nhiều "đại ca" ở bậc tiểu học.
Thống kê chính thức  cho thấy  có tới 8.830  học sinh tiểu học  ẩu đả với các bạn và giáo viên trong năm 2012. Năm 2011 là 8.030 học sinh. 
Graham Stuart, Ủy ban giáo dục Anh cho biết, con số này thực sự 'gây sốc': "Điều này cho thấy một sự suy giảm nghiêm trọng về kỷ luậtvà hành vi trong các trường tiểu học. Nó đặt ra câu hỏi không chỉ về cách dạy trong trường học mà còn cả cộng đồng nơi bé sinh sống".
Một quan chức khác cho biết: "Cha mẹ đối xử không tốt với giáo viên mà không để ý rằng con làm theo. Cha mẹ cần có trách nhiệm hơn trong việc giáo dục nhận thức con cái".

Có 6.970 học sinh bị kỷ luật năm 2006, trong đó 260 học sinh bị đuổi học. Vào năm 2010, con số này tăng lên tới 7,830 trường hợp kỷ luật và 200 học sinh bị đuổi học. 
Ngoài ra, còn có hơn 3.000 cuộc ẩu đả với giáo viên, nhân viên trong trường học mỗi năm.

Xã hội - 'Đại ca' trường học ngày càng gia tăng (Hình 2).Ngày càng có nhiều trẻ em dữ dằn, cục tính trong trường.
Theo Tào Nga (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Bạn đang đọc bài viết 'Đại ca' trường học ngày càng gia tăng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục