Đại gia chi tiền tỷ lên Tam Đảo chơi golf

Theo thông báo của Công ty Cổ phần đầu tư Tam Đảo, phí thẻ Hội viên với mức 25 năm đóng 1 lần 798 triệu đồng và mức 48 năm là 1.544 tỷ đồng.

Như đã đưa tin, ngày 20/9, trang chủ của sân golf Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) ra thông báo về việc “truất quyền chơi golf “ trong thời hạn 1 năm đối với ông Nguyễn Đức Sơn - chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Lý do, ông này đã dùng gậy “putt” đánh vào đầu nhân viên Caddie số 054 (phục vụ cho ông Nguyễn Văn Thanh – người chơi cùng nhóm) khiến nhân viên sân gofl bị ngất xỉu, phải nhập viện.

Vụ việc trên xảy ra khiến nhiều người nhớ đến việc khi mới trở thành tư lệnh ngành giao thông, bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký văn bản số 6630, gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (thuộc Bộ) cấm cán bộ lãnh đạo tham gia chơi golf với lý do “gây lãng phí, mất thời gian, thậm chí sử dụng xe công...".

Một lần nữa, dư luận đặt ra các câu hỏi về lý do ông Sơn đánh Caddie lẫn số tiền vị tổng giám đốc công ty vốn Nhà nước kia phải bỏ ra hàng tháng để chơi môn thể thao vẫn được coi là “xa xỉ” ở Việt Nam này.

đại gia,chơi golf,sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc,giá chơi golf

Theo thông báo của Công ty Cổ phần đầu tư Tam Đảo, phí thẻ Hội viên với mức 25 năm đóng 1 lần 798 triệu đồng và mức 48 năm là 1.544 tỷ đồng. Bên cạnh đó, sau khi là hội viên, phí bảo dưỡng thường niên mà hội viên phải nộp thêm là 17,85 triệu đồng.

Theo bộ phận kinh doanh của sân gofl Tam Đảo, đối với người chơi lẻ, mỗi lần chơi phải nộp 1,4 triệu đồng/ ngày thường hoặc 3,5 triệu đồng/ ngày cuối tuần cho sân golf 18 lỗ, chưa kể phí cho các loại dịch vụ khác.

Như vậy, tính tổng số tiền cá nhân phải bỏ ra để được chơi golf (kể cả tiền mua bộ đồ chơi golf) cũng lên đến tiền tỷ. Về vấn đề này, ông Sơn cho biết chi phí cho mỗi lần đi chơi khoảng hơn 1 triệu đồng, đồ chơi golf của ông này cũng chỉ khoảng 30 triệu đồng/bộ, là đồ dành cho người mới chơi.

đại gia,chơi golf,sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc,giá chơi golf

Còn về lý do đánh Caddie, ông Sơn cho rằng, đó chỉ như hành động dạy dỗ của phụ huynh đối với con cháu trong nhà: “Công (tên caddie số 054 – PV) không phải là người phục vụ tôi, cậu ấy phục vụ bạn tôi. Tuy nhiên, ở một lỗ gần cuối, cậu ấy cứ lăng xăng can thiệp vào việc chơi golf của tôi khiến tôi khá khó chịu. Thế nên, tôi đã giơ gậy putt cộc vào chiếc nón lá, mục đích dạy bảo, nhưng không ngờ làm cậu ấy bị thương và ngồi gục xuống”.

Liên quan đến vụ việc này, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có văn bản yêu cầu ông Nguyễn Đức Sơn làm báo cáo giải trình vụ việc này trước 17h ngày 24/9 để có cơ sở xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam