Đại gia Pháp 'chết đứng' vì thuế cá nhân 75%

Đích thân thủ tướng Francois Hollande đã tuyên bố với các CLB bóng đá Pháp rằng họ sẽ phải chấp nhận luật thuế cá nhân 75%.

Thủ tướng Pháp, Francois Hollande vừa có một buổi gặp gỡ người đại diện của các CLB bóng đá nước này để yêu cầu họ tôn trọng dự thảo luật thuế cá nhân 75% mà ông và chính phủ đang cố gắng thuyết phục Hội đồng hiến pháp chấp nhận.

Trong cuộc tranh cử năm ngoái, thủ tướng Hollande đã hứa với các cử tri rằng ông sẽ đưa ra luật thuế cá nhân 75% cho các công dân có thu nhập trên 1 triệu euro/năm để tâng ngân sách cho nhà nước. Dự thảo luật này rất được người Pháp ủng hộ, và nó đã góp phần giúp ông thắng cử.

Tuy vậy, tầng lớp “thượng lưu” nước này lại không chấp nhận dự thảo nói trên do lo ngại nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của họ. Chính phủ Pháp đã điều chỉnh lại dự thảo, buộc các cơ quan, tổ chức phải trả tiền thuế thay vì các cá nhân. Thu nhập của công dân vẫn được đảm bảo, bởi tiền thuế sẽ do nhà tuyển dụng chi trả.

Dự luật này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các CLB bóng đá Pháp vốn đang ở trong tình trạng khủng hoảng tài chính rất nặng. Theo ước tính, các đội bóng ở Ligue 1 sẽ phải mất hơn 100 triệu euro tiền thuế, thiệt hại nặng nhất là các “đại gia” như PSG (50 triệu euro), Marseille (20 triệu), Lyon (15 triệu). Các CLB đều đã công khai phản đối dự luật được cho là “tàn khốc” này.

Thủ tướng Pháp Francois Hollande đã có một cuộc gặp gỡ với chủ tịch của các đội bóng lớn tại điện Elysee để thuyết phục họ chấp nhận dự luật này. Ông Hollande cũng khẳng định rằng chính phủ sẽ không thay đổi bất kỳ điều khoản nào trong dự luật này, đồng nghĩa với việc các CLB sẽ phải chịu thiệt hại khá nặng nề một khi nó được Hội đồng hiến pháp thông qua.

Theo Bóng đá số

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford