'Đại gia phố núi' ôm 20 tỷ bỏ trốn, nhiều người phút chốc trắng tay

18:57 25/02/2016

Tin tưởng vào mác “đại gia”, nhiều người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã cho bà Nguyễn Thị Mai vay số tiền lên đến 20 tỷ đồng, nhưng gần đây, bà này đã đi biệt tích, điện thoại không liên lạc được.

Ngày 24/2, Báo điện tử Người Đưa Tin nhận được hàng chục lá đơn của các cá nhân trú tại thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) với nội dung tố cáo hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của bà Nguyễn Thị Mai (54 tuổi), trú xóm Hồ Vậy, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn. Để làm rõ thực hư sự việc, chúng tôi đã tìm về địa phương.

Đơn tố cáo của những cá nhân cho bà Nguyễn Thị Mai vay tiền, gửi đến Báo điện tử Người Đưa Tin.

Theo nội dung trong đơn tố cáo, bắt đầu từ tháng 8/2015, bà Nguyễn Thị Mai đã viết giấy vay tiền của một số cá nhân trú tại địa bàn thị trấn Tây Sơn, với số tiền lên đến hơn 20 tỷ đồng, cùng lời hứa sẽ trả trong thời gian ngắn và sòng phẳng về lãi suất.

Tin tưởng là hàng xóm, bạn bè lâu năm, hơn nữa trong giới làm ăn, bà Mai cũng được xem là một nhân vật có “máu mặt” tại địa phương, các cá nhân này không một chút lưỡng lự đưa số tiền lớn cho bà vay.

Trong một thời gian ngắn, bà Mai đã huy động vay của các hộ dân trên địa bàn hơn 20 tỷ đồng rồi đi biệt tích.

Thế nhưng, hết tháng này qua tháng khác, bà Mai luôn tìm đủ mọi lý do để khất nợ. Đến tháng 12/2016, nữ "đại gia" này bỗng nhiên tuyên bố “bể nợ”. Từ đó, không còn ai thấy bà trên địa bàn, điện thoại không liên lạc được.

Lúc này, những người cho bà Mai vay tiền giật thột khi nghĩ rằng mình bị nữ "đại gia" kia lừa. Họ hoảng hốt viết đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng, mong lần ra tung tích “con nợ”.

Từ lúc nữ đại gia đi biệt tích, những người cho bà này vay tiền túc trực hằng ngày tại nhà của bà, với hi vọng lần ra được tung tích để lấy lại số tiền cho vay.

Khuôn mặt phờ phạc, thất thần, bà Hồ Thị A. (57 tuổi), trú

Bạn đang đọc bài viết 'Đại gia phố núi' ôm 20 tỷ bỏ trốn, nhiều người phút chốc trắng tay tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục