Đại gia Trung Quốc 'âm mưu thôn tính' Nokia

Ông Richard Yu - giám đốc điều hành của Huawei mới đây đã gây chú ý bởi tuyên bố "đang xem xét" mua lại Nokia.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Trả lời phỏng vấn của Financial Times, ông Yu cho biết Huawei hoàn toàn có khả năng mua lại Nokia và đang “xem xét” vấn đề đó. Ông cũng cho biết thêm, khả năng thành công của thương vụ này còn phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng của Nokia.

Nếu thương vụ bom tấn nói trên diễn ra, nhiều khả năng Nokia sẽ chuyển sang sản xuất điện thoại Android, thay vì dùng nền tảng Windows Phone như hiện nay.

Ông Yu cho biết, Windows Phone có thị phần quá nhỏ và chia sẻ thêm, việc đòi phí bản quyền cho một nền tảng di động như Windows Phone 8 là điều không hợp lý. Đây có thể là đòn cảnh báo, giáng mạnh vào tham vọng của Microsoft, bởi ai cũng biết Nokia là đối tác chính giúp phổ biến nền tảng Windows Phone 8 đến người dùng. Nếu không có Nokia, Win Phone có thể sẽ "chết yểu".

Từ trước đến nay, Huawei không có truyền thống thực hiện những vụ mua bán đình đám. Tuy nhiên, với một thực tế họ đang là nhà sản xuất di động lớn thứ 3 thế giới (sau Samsung và Apple) và có tham vọng rất lớn trên thị trường điện thoại di động, không gì là không thể xảy ra.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Tin công nghệ tại TechZ

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam