Đại gia Trung Quốc 'vung' 8,5 tỉ mua chim bồ câu

Một doanh nhân Trung Quốc đã mua con chim bồ câu Bolt với giá 400.000 USD, tương đương khoảng 8,5 tỷ đồng. Với mức giá này, Bolt trở thành con chim bồ câu đắt nhất trên thế giới từ trước tới nay.

"Choáng" đại gia Trung Quốc "vung" 8,5 tỉ mua chim bồ câu

Chú chim bồ câu đắt nhất thế giới Blot

Bolt là con chim bồ câu được lai giống tại Bỉ. Trước đó, một con bồ câu khác có xuất xứ từ nước này đã được bán với mức giá 322.000 USD vào tháng 1/2012. Bolt vừa tròn 1 năm tuổi và là chim nòi. Tên của nó được đặt tên theo ngôi sao chạy nước rút Usain Bont người Jamaica.

"Choáng" đại gia Trung Quốc "vung" 8,5 tỉ mua chim bồ câu

Cánh chim bồ câu Bolt

Tuổi buổi đấu giá diễn ra tại nhà đấu giá Pipa của Bỉ, nhiều người đã “choáng váng” trước các mức giá được trả cho Bolt. Cũng tại buổi đấu giá này, nhà gây giống chim Leo Heremans (người Bỉ) đã bán được tổng cộng 530 con chim bồ câu, đạt mức doanh thu kỷ lục thế giới 5,58 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với kỷ lục thiết lập vào năm ngoái.

Trong số 10 con chim đắt nhất của cuộc đấu giá, thì có tới 9/10 con chim đắt nhất được bán cho khách Trung Quốc đại lục và Đài Loan. Cặp chim cha mẹ của chú chim Bolt cũng được bán đấu giá trong lần này, thu về tổng số tiền 237.000 USD, tương đương gần 5 tỷ đồng.

Chủ nhân mới người Trung Quốc dự định sẽ chỉ dùng chú chim Bolt để làm gây giống. Như vậy, xuất thân là một chim đua và đã tham dự một số cuộc đua, sự nghiệp bay đua của Bolt sẽ chấm dứt từ đây.

Cách đây 2 năm, kỷ lục giá đối với một con chim bồ câu thuộc về chú chim có tên Blue Prince cũng được lai tạo ở Bỉ. Một khách Trung Quốc đã chi 200.000 USD, tương đương trên 4 tỷ đồng để sở hữu con chim này.
G.G (Theo AP)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn