Đại gia Việt mất ngàn tỷ đồng vì chiến tranh Trung Đông

Tài sản của các đại gia Việt đã 'bốc hơi' ngàn tỷ đồng trên thị trường chứng khoán do ảnh hưởng của tình hình chính trị bất ổn tại Trung Đông.

Thị trường chứng khoán Việt ngày 28/8 có bước đột biến mạnh theo hướng giảm trầm trọng. Theo đó, các nhà đầu tư ồ ạt bán ra đã khiến chỉ số VN-Index giảm đến 12,27 điểm (2,53%) xuống còn 473,3 điểm, thấp nhất trong vòng 2 tháng; chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,73 điểm (-1,18%) xuống 60,68 điểm.

Việc chỉ số VN-Index và HNX-Index giảm điểm đã khiến 320 mã chứng khoán giảm giá, trong đó VNM mất tới 6.000 đồng xuống còn 133.000 đồng/CP. Với việc giảm giá cổ phiếu như trên, vốn hóa của Vinamilk đã mất hơn 5.000 tỷ đồng. Cổ phiếu BVH của Bảo Việt cũng giảm 2.400 đồng khiến vốn hóa của tập đoàn này mất đi 1.633 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Một số đại gia khác cũng “ôm hận” trong ngày hôm qua (28/8) như chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long mất gần 160 tỷ đồng vì cổ phiếu HPG rớt 1.200 đồng còn 30.800 đồng/CP.

Ít hơn chút ít nhưng đại gia Đoàn Nguyên Đức cũng mất gần 100 tỷ đồng trong ngày hôm qua khi cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai giảm 300 đồng.

Lý giải nguyên nhân của đợt giảm giá “thảm hại” trên thị trường chứng khoán nội trong ngày hôm qua, các chuyên gia tài chính cho rằng nguyên nhân xuất phát từ tình hình chính trị bất ổn ở Syria.

Trên diễn đàn chính trị, tình hình tại Syria đang trở nên rất căng thẳng và người dân nước này đang đứng trước nguy cơ phải hứng chịu một cuộc chiến tranh mới.

Việc Syria bất ổn cũng khiến thị trường chứng khoán quốc tế giảm điểm mạnh. Đáng chú ý nhất phải nói đến chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm đến 342 điểm, Nikkei 225 của Nhật giảm gần 204 điểm….

Khánh Tuân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng