Đại học Hồng Bàng đào tạo chui hàng nghìn sinh viên tại Hà Nội?

Sau nhiều tháng điều tra, phóng viên Báo Người Đưa Tin đã phát hiện một sự thật chấn động, Đại học Hồng Bàng đang đào tạo ngành Dược chui với hàng nghìn sinh viên tại Hà Nội.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 1997. Một trong những ngành đào tạo của trường này là ngành Dược. Sau nhiều tháng điều tra, phóng viên Báo Người đưa tin đã phát hiện trường này thuê địa điểm tại Hà Nội và đào tạo chui ngành Dược hệ liên thông từ Trung cấp lên Đại học, Cao đẳng lên Đại học.

Trong vai một người có nhu cầu học, phóng viên đến cơ sở trường này thuê để giảng dạy tại số 41 đường Vũ Thạnh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội để tìm hiểu. Nơi này là một ngôi nhà có nhà 5 tầng, có diện tích khoảng hơn 100 m2. Đây cũng là trụ sở đào tạo của Trung tâm Đào tạo và Tư vấn công nghệ, trực thuộc Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam.

Cơ sở trường Hồng Bàng thuê để giảng dạy tại số 41 đường Vũ Thạnh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Khi thấy phóng viên, một bảo vệ với gương mặt bặm trợn, hung dữ hỏi: “Vào đây có việc gì?”. “Tôi vào đăng ký học liên thông” – phóng viên trả lời. Ngay lập tức bảo vệ chỉ vào “Phòng đào tạo”. Tôi bước vào nơi được gọi là “Phòng đào tạo” được bố trí khá sơ sài và có 2 cán bộ làm việc.

Một chuyên viên giới thiệu tên Lương tiếp và tư vấn cho phóng viên. Không chút nghi ngờ, vị chuyên viên này hỏi: “Em có nhu cầu liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hay từ Trung cấp lên Đại học?”. Sau khi phóng viên nói mình có nhu cầu học từ Trung cấp lên Đại học ,vị này liền có những hướng dẫn, tư vấn về mặt tài chính. Và chuyên viên này cũng không quên giới thiệu: “Bằng sẽ được Đại học Hồng Bàng cấp”.

Thấy phóng viên có vẻ bỡ ngỡ khi nhắc tới trường Đại học Hồng Bàng, vị này nói: “Đại học Hồng Bàng có cơ sở chính ở trong TP. Hồ Chí Minh, nhưng họ mở lớp đào tạo ngoài này”.

Khi được hỏi về học phí, vị chuyên viên tên Lương này nói: “Mỗi tháng tối thiểu học phí sẽ là 2,5 triệu đồng, một năm học 10 tháng, tổng cộng đến lú

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Bắt được hai con cá như sủ vàng tỷ đồng trên sông Đồng Nai

    Clip: Bắt được hai con cá như sủ vàng tỷ đồng trên sông Đồng Nai

  • Clip: Cây cảnh chết khô hàng loạt trên hầm chui nghìn tỷ

    Clip: Cây cảnh chết khô hàng loạt trên hầm chui nghìn tỷ

  • Hà Nội: Xuất hiện cá hải tượng gần 100kg, vảy to như miệng cốc

    Hà Nội: Xuất hiện cá hải tượng gần 100kg, vảy to như miệng cốc