Đại hội thành viên mạng lưới cộng tác vì nước của Việt Nam

Đại hội vừa khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện các tổ chức, cá nhân là thành viên VNWP, lãnh đạo cục Quản lý TNN Bộ TNMT, Vụ Quản lý nguồn nước và Nước sạch Nông thôn, Bộ NN&PTNT...

Mạng lưới Cộng tác vì Nước của Việt Nam (VNWP) được thành lập 3/4/2002. Đến nay đã hoạt động được 11 năm và qua ba kỳ Đại hội thành viên. Đại hội thành viên lần thứ 3 đã được tổ chức ngày 21/6/2007. Đại hội Thành viên lần IV với mục đích cập nhật tình hình mới, nâng cấp và củng cố các hoạt động của VNWP.

Để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới đại hội thảo luân nhằm nâng cấp và củng cố các hoạt động VNWP. Đại hội đã thông qua báo cáo “VNWP và vấn đề quản lý tổng hợp tài nguyên nước” và báo cáo “Đề án đổi mới của VNWP”. Báo cáo đã đánh giá chặng đường hoạt động hơn 10 năm qua về QLTH-TNN của VNWP, báo cáo chỉ ra hiện nay trên thế giới ba hộ tiêu thụ nước lớn nhất vẫn là nông nghiệp 93,4%, sinh hoạt 9,9%, công nghiệp 20,6% kèm theo đó là những thách thức, cho thấy một bối cảnh chung ở trong nước cũng như quốc tế từ đó đã đề ra phương hướng và chương trình hoạt động của VNWP trong nhiệm kỳ tới.

Từ những thách thức và cơ hội trong thực hiện QLTH-TNN Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động của VNWP là tiếp tục và tăng cường vai trò truyền bá, vận động thực hiện và thực hiện các nguyên tắc QLTT-TNN ở trong nước. Về đối ngoại tiếp tục góp phần nâng cao vị thế về tiếng nói quốc gia và tích cực hội nhập trong lĩnh vực TNN. Cụ thể là thực hiện các chương trình hoạt động hàng năm của GWP-SEA, tranh thủ các cơ hội tham gia phản biện xã hội về chính sách, pháp chế, thể chế liên quan đến QLTH-TNN đối với các nội dung liên ngành trong ngành nước, tranh thủ các cơ hội tham gia nghiên cứu các vấn đề chiến lược TNN, tăng cường mạng lưới, xây dựng bộ máy, đổi mới cách làm việc và tìm kiếm các nguồn tài chính cho hoạt hoạt động của VNWP.

Về chương trình hoạt động Đại hội cũng đã cho thấy được tầm nhìn chiến lược của VNWP là đóng góp vào công cuộc đảm bảo an ninh nước phục vụ phát triển bền vững kinh tế xã hội của Việt Nam với sứ mệnh cổ súy và truyền bá các nguyên tắc quản lý tổng hợp nguồn nước vào các lĩnh vực hoạt động kinh tế ở Việt Nam. Từ đó Đại hội đã đề ra các nhiệm vụ trước mắt và nhiệm vụ 2014 như: Truyền bá và cổ súy cho QLTH-TNN, phát triển và chia sẻ kiến thức về QLTH-TNN, nâng cao năng lực VNWP và tham gia các hoạt động của GWP và GWP-SEA.

Đại hội đã thông qua điều lệ sửa đổi bao gồm 5 chương 11 điều với sự nhất trí cao của tất cả các thành viên. Đại hội cũng đã lắng nghe và ghi nhận một số ý kiến đóng góp tích cực của các thành viên tham dự.

GS.TS Trần Đình Hợi, Trưởng Ban thường trực VNWP nhiệm kỳ 1, 2, 3 đã trình Đại hội thông qua Danh sách Ban điều hành và Chủ tịch VNWP nhiệm kỳ IV. Với sự nhất trí cao của các thành viên, Ông Lê Văn Minh, Tiến sĩ, Nguyên Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ NN&PTNT; Nguyên Chủ tịch GWP-SEA 2010, 2011, 2012, Ủy viên Ban thường trực VNWP nhiệm kỳ 3 được giao giữ chức vụ Chủ tịch VNWP nhiệm kỳ 4. Ban điều hành VNWP nhiệm kỳ 4 gồm 11 thành viên. TS. Lê Văn Minh, Chủ tịch mới đã phát biểu cảm ơn và tặng quà Bà Đỗ Hồng Phấn một trong những người sáng lập VNWP, đã có nhiều đóng góp quan trọng cho VNWP.

Đai hội thành viên lần thứ 4 đã thông qua điều lệ với nhiều điểm mới và một Ban điều hành gồm các nhân vật tâm huyết, sẽ hoạt động có tính chuyên nghiệp cao hơn. Có thể nói Đại hội thành viên VNWP lần thứ IV đã thành công tốt đẹp.

Linh Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi