Đại úy Hoàng giải thích lý do nổ súng vào người đi đường

10:29 20/07/2013

Khi quyết định nổ súng, đại úy Hoàng đã bắn 3 phát chỉ thiên. Tuy nhiên, anh Ngọc không dừng lại mà còn quay đầu lại chửi đại úy Hoàng, rồi thách thức rằng “Mày lên đây mà bắn”!...

Chiều 19.7, phóng viênđã trao đổi với đại úy Trần Ngọc Hoàng - CSGT Công an TP.Thanh Hóa, người đã nổ súng bắn đạn cao su trong lúc làm nhiệm vụ làm 2 người bị thương hôm 16.7.
Đã có va chạm với xe máy khác
Đại úy Trần Ngọc Hoàng cho biết: Vụ việc đang được cơ quan chức năng tập trung điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, trong lúc trò chuyện, đại úy Hoàng bày tỏ: Vụ việc xảy ra hôm 16.7 là ngoài ý muốn của anh. Anh buộc lòng phải nổ súng vì người vi phạm Luật Giao thông (là Lê Văn Ngọc) vừa chạy, vừa lạng lách, đánh võng trên đường và đã va quệt vào một xe máy của 2 mẹ con đi cùng chiều làm họ loạng choạng và ngã.
“Lúc đó, nếu tôi không ngăn chặn mà cứ để tình hình như vậy diễn ra, thì chắc chắn anh Ngọc sẽ còn gây tai nạn cho người khác đang tham gia giao thông. Vì thế, buộc lòng tôi phải nổ súng để cảnh cáo anh ta” - đại úy Hoàng nói.
Miền trung -  Đại úy Hoàng giải thích lý do nổ súng vào người đi đường
Đại úy Trần Ngọc Hoàng
Về ý kiến dư luận là qua đoạn clip cho thấy, lúc đại úy Hoàng đuổi theo người vi phạm, anh chạy tốc độ khá chậm? Đại úy Hoàng giải thích lúc đó anh chạy xe khá chậm vì anh phải đề phòng 2 đối tượng vi phạm giao thông tấn công lại. “Bởi lẽ, trên tay người ngồi sau (tức anh Kỷ) lăm lăm một chiếc mũ bảo hiểm và anh ta đã đập mũ bảo hiểm về phía mặt tôi, nên tôi phải chạy chậm xe lại để cảnh giác, đồng thời tìm cơ hội vượt lên, vì anh Ngọc cố tình ép xe tôi về phía dải phân cách đồng thời buông lời chửi tôi”- đại úy Hoàng cho hay.
Cũng theo đại úy Hoàng, khi quyết định nổ súng, anh đã bắn 3 phát chỉ thiên. Tuy nhiên, anh Ngọc không dừng lại mà còn quay đầu lại chửi đại úy Hoàng, rồi thách thức rằng “Mày lên đây mà bắn”! Sau khi nghe những lời chửi bới và thách thức như vậy, đại úy Hoàng đã quyết định nhằm vào chiếc xe máy của 2 anh Ngọc và Kỷ để nổ súng. Có lẽ, do phải cầm súng tay trái để bắn, nên 2 phát đạn cao su đã trúng người Ngọc và Kỷ. “Khi trúng đạn, Lê Văn Ngọc đã tạt xe vào lê đường và dừng lại. Tôi dừng xe và bước xuống giơ tay chào theo điều lệnh, thì Lê Văn Ngọc tỏ ra vênh váo, đồng thời buông lời xúc phạm tôi: “Mày còn chào cái đ... gì? Mày bắn nát mặt bọn tao rồi. Lần này, tao sẽ cho mày chết luôn. Tao sẽ tước quân tịch mày luôn”- đại úy Hoàng kể.
“Tạm đình chỉ công tác với tôi là đúng”
Đại úy Hoàng cho biết, anh tham gia công tác trong ngành Công an từ năm 1985. Từ khi anh làm việc đến giờ, chưa lần nào anh gặp tình huống người vi phạm Luật Giao thông lại có thái độ như Lê Văn Ngọc và Tô Ngọc Kỷ như vậy. Khi sự việc xảy ra, cơ quan đã tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với anh để phục vụ công tác điều tra vụ việc.

Sáng 17.7, đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trả lời báo chí: “Khi có kết luận điều tra, đồng chí CSGT thực hiện công vụ sai quy định sẽ bị xử lý; còn người vi phạm Luật Giao thông sai như thế nào, cũng sẽ bị xử lý nghiêm”.

“Việc thủ trưởng cơ quan quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với tôi là hoàn toàn đúng. Tôi không phản đối gì, vì vụ việc đang trong quá trình điều tra. Còn về phía người thân và gia đình tôi, mọi người đều tỏ ra thông cảm và động viên tôi, nhất là từ khi người dân cung cấp cho cơ quan chức năng và giới truyền thông về đoạn clip mà họ đã quay được. Rất may mắn cho tôi là người dân đã ghi được sự việc và cung cấp cho công tác điều tra. Nếu không, có lẽ tôi khó có thể thanh minh việc tôi đã làm”- đại úy Hoàng bộc bạch.
Bạn đang đọc bài viết Đại úy Hoàng giải thích lý do nổ súng vào người đi đường tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục