DaiABank sẽ biến mất trên thị trường từ tháng 12/2013

Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) và Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) sẽ chính thức sáp nhập theo Quyết định số 2687/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, thống đốc NHNN đã ra quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần số 0036/NH-GP ngày 23/6/1993 do thống đốc NHNN cấp cho DaiABank; Quyết định số 119/QĐ-NH5 ngày 23/6/1993 của thống đốc NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cho DaiABank và các Quyết định sửa đổi, bổ sung Giấy phép hoạt động số 0036/NH-GP hết hiệu lực thi hành. Quyết định này ra đời đồng nghĩa với việc thống đốc NHNN đã chấp thuận việc sáp nhập DaiABank và HDBank.

Theo đó, trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thành, HDBank phải hoàn tất các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; Bố cáo sáp nhập theo quy định của pháp luật và thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật có liên quan. Đồng thời, NHNN yêu cầu DaiABank có trách nhiệm bàn giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp cho HDBank.

Sau khi sáp nhập, ngân hàng mới sẽ có tổng tài sản hơn 90.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động hơn 200 điểm giao dịch khắp cả nước, nhân sự hơn 3.600 người.

Quyết định sáp nhập DaiABank và HDBank có hiệu lực kể từ ngày 20/12/2013.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng