Đắk Lắk: 21 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

19:09 24/02/2017

Sau khi ăn bánh mì của một cửa hàng trên địa bàn Đắk Lắk, 40 người có biểu hiệnngộ độc thực phẩm trong đó 21 người phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 24/2, bác sĩ Nguyễn Hai, Trưởng khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 9h ngày 24/2, bệnh viện đã tiếp nhận 21 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy nghi ngộ độc thức ăn.

“Sau khi nhập viện các bệnh nhân được được truyền thuốc kháng sinh đường ruột. Hiện, các bệnh nhân đã ổn định và phục hồi sức khỏe”, bác sĩ Hai thông tin.

Tin nhanh - Đắk Lắk: 21 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

 Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Được biết, 40 người đều là nữ tu đang học tập trong Tu viện Nữ vương Hòa Bình (trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Buôn Ma Thuột).

Theo phụ trách cộng đoàn của tu viện, vào khoảng 7h ngày 23/2, có 40 người đều ăn bánh mỳ thịt và nước sốt mua của một cửa hàng trên đường Đào Duy Từ, TP. Buôn Ma Thuột. Đến khoảng 9h45 cùng ngày, một số người có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nhiều lần. Phụ trách tu viện đã cho những người ngộ độc uống thuốc và theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, trong số 40 người ăn bánh mỳ có 21 người không thuyên giảm, bệnh nặng hơn, sốt cao nên được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk và trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột đã lấy mẫu thức ăn của các bệnh nhân gửi trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Mai Cường

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: 21 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục