Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh

17:13 28/10/2013

Vào lúc 8h ngày 28/10, tại khu vực 6 và 5b đồi 368, thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh), lửa đã bùng phát dữ dội ở khu rừng bạch đàn.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, trưởng trạm Kiểm lâm phía tây (thành phố Hạ Long) cho biết: Ngọn lửa bùng phát từ khoảng 23 giờ ngày 27/10. Sau đó, người dân và các lực lượng chức năng tại chỗ đã dập tắt đám cháy ngay trong đêm.

Khoảng 8 giờ này 28/10 lửa đã tái bang phát và lan rộng. Người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô ngăn không để đám cháy lan rộng.

Tuy nhiên, do đang trong mùa khô hanh, khu vực cháy nằm trên đồi cao lien lục có gió biển thổi vào đám cháy cộng với địa hình đi lại khó khăn nên lực lượng chữa cháy và xe cứu hỏa đã không thể tiếp cận để chữa cháy.

Việt Nam Xanh - Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh

Hiện trường vụ cháy. Ảnh Tiền Phong

Đám cháy liên tục lan nhanh buộc lực lượng chức năng của phường phải huy động thêm lực lượng Kiểm lâm tỉnh, quân đội, dân quân tự vệ, quần chúng nhân dân quanh khu vực đang tích cực dập tắt đám cháy.

Sau nhiều nỗ lực đến khoảng hơn 10 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu, khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

Theo ước tính ban đầu, khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh đã bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

Hiện lực lượng chức năng địa phương và người dân đang tiếp tục theo dõi và tiến hành dọn xung quanh khu vực cháy để tránh ngọn lửa tái bùng phát.

Đến 10 giờ, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu, khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

Hiện lực lượng chức năng địa phương và người dân đang tiếp tục theo dõi và tiến hành dọn quang xung quanh khu vực cháy để tránh ngọn lửa tái bùng phát. Nguyên nhân vụ cháy đang được cá cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại từ vụ cháy:

Việt Nam Xanh - Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh (Hình 2).

Đám cháy bắt đầu xảy ra từ 21 giờ ngày 27/10 nhưng chỉ âm ỉ. Người dân và lực lượng chức năng đã cùng nhau chữa cháy tại chỗ.

Việt Nam Xanh - Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh (Hình 3).

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng Công an tỉnh cũng đến hỗ trợ.

Việt Nam Xanh - Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh (Hình 4).

Xe tiếp nước của đội PCCC.

Việt Nam Xanh - Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh (Hình 5).

Cảnh đám cháy bùng phát trở lại.

Việt Nam Xanh - Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh (Hình 6).

Đám cháy dữ dội trên cánh rừng bạch đàn.

Việt Nam Xanh - Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh (Hình 7).

Đám cháy đã thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn ở Quảng Ninh.

Duyên Trần (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục