Đám cháy thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn tại Quảng Ninh

Vào lúc 8h ngày 28/10, tại khu vực 6 và 5b đồi 368, thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh), lửa đã bùng phát dữ dội ở khu rừng bạch đàn.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, trưởng trạm Kiểm lâm phía tây (thành phố Hạ Long) cho biết: Ngọn lửa bùng phát từ khoảng 23 giờ ngày 27/10. Sau đó, người dân và các lực lượng chức năng tại chỗ đã dập tắt đám cháy ngay trong đêm.

Khoảng 8 giờ này 28/10 lửa đã tái bang phát và lan rộng. Người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô ngăn không để đám cháy lan rộng.

Tuy nhiên, do đang trong mùa khô hanh, khu vực cháy nằm trên đồi cao lien lục có gió biển thổi vào đám cháy cộng với địa hình đi lại khó khăn nên lực lượng chữa cháy và xe cứu hỏa đã không thể tiếp cận để chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh Tiền Phong

Đám cháy liên tục lan nhanh buộc lực lượng chức năng của phường phải huy động thêm lực lượng Kiểm lâm tỉnh, quân đội, dân quân tự vệ, quần chúng nhân dân quanh khu vực đang tích cực dập tắt đám cháy.

Sau nhiều nỗ lực đến khoảng hơn 10 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu, khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

Theo ước tính ban đầu, khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh đã bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

Hiện lực lượng chức năng địa phương và người dân đang tiếp tục theo dõi và tiến hành dọn xung quanh khu vực cháy để tránh ngọn lửa tái bùng phát.

Đến 10 giờ, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu, khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

Hiện lực lượng chức năng địa phương và người dân đang tiếp tục theo dõi và tiến hành dọn quang xung quanh khu vực cháy để tránh ngọn lửa tái bùng phát. Nguyên nhân vụ cháy đang được cá cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại từ vụ cháy:

Đám cháy bắt đầu xảy ra từ 21 giờ ngày 27/10 nhưng chỉ âm ỉ. Người dân và lực lượng chức năng đã cùng nhau chữa cháy tại chỗ.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng Công an tỉnh cũng đến hỗ trợ.

Xe tiếp nước của đội PCCC.

Cảnh đám cháy bùng phát trở lại.

Đám cháy dữ dội trên cánh rừng bạch đàn.

Đám cháy đã thiêu rụi 3ha rừng bạch đàn ở Quảng Ninh.

Duyên Trần (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô