Đàm Vĩnh Hưng bị truy thu thuế gần 700 triệu đồng?

Đàm Vĩnh Hưng bị truy thu thuế gần 700 triệu đồng?

Thứ 5, 11/07/2013 | 16:21
Dư luận đang xôn xao về danh tính của năm nghệ sĩ bị cục thuế TP.HCM truy thu hơn 1,3 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, trong đó người bị truy thu nhiều nhất phải nộp 683 triệu đồng.

Sự kiện - <a href=Đàm Vĩnh Hưng bị truy thu thuế gần 700 triệu đồng?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/100/2013/07/11/346151_488.jpg" > 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Theo đó, những nghệ sĩ này trước đó đã kê khai thuế nhưng chưa đầy đủ và được phòng thuế thu nhập cá nhân Cục Thuế TP.HCM yêu cầu kê khai lại.

Điểm đáng chú ý trong danh sách năm nghệ sĩ bị truy thu thuế lần này là thông tin về một nam ca sĩ đang nổi tiếng trong vai trò ban giám khảo của nhiều game show nổi tiếng. Theo số liệu của Cục Thuế TP.HCM, nam ca sĩ này bị truy thu 683 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân trong ba năm, từ năm 2010-2012.

Danh tính của nam ca sĩ bị truy thu thuế số tiền 'khủng' này đang được dư luận quan tâm và những thông tin mà cục thuế TP.HCM đưa ra dễ làm nhiều người liên tưởng tới 'ông hoàng nhạc Việt' Đàm Vĩnh Hưng. Bởi lâu nay anh vẫn là một trong những nam ca sĩ 'thống trị' về cát-xê tại các sân khấu ca nhạc trong Nam, ngoài Bắc với thù lao không dưới 100 triệu đồng/show.

Không chỉ là ngôi sao thị trường nổi tiếng, gần đây Mr. Đàm cũng nhận được nhiều sự chú ý khi hai mùa liên tiếp ngồi ghế huấn luận viên của chương trình truyền hình thực tế đình đám The Voice, và thông tin này được cho là khá khớp với thông tin mà Cục Thuế TP.HCM cho biết trên báo Tuổi trẻ TP.HCM.

Gần đây khi nói về chuyện thực hiện nghĩa vụ đóng thuế, Mr. Đàm cũng thật thà thừa nhận: "Thật lòng mà nói, anh chị em nghệ sĩ chúng tôi ai cũng luôn ý thức nghĩa vụ nộp thuế của mình. Tuy nhiên, bản tính của người nghệ sĩ vẫn thường phóng khoáng và hơi bất thường một tí nên chuyện đóng trước, đóng sau, nhớ nhớ, quên quên là chuyện rất bình thường".

Tuy nhiên, anh cũng khẳng định: "Cá nhân tôi và Công ty Tiếng Hát Việt thực hiện bổn phận của mình khá đầy đủ, thậm chí còn được cơ quan thuế khen ngợi trên các phương tiện truyền thông để làm gương. Những điều này có thể làm một số người khó chịu vì giống như là mình đang cố ghi điểm để lấy lòng Nhà nước vậy".

Mr. Đàm cũng cho biết anh không đồng ý với những ý kiến cho rằng khoản thuế của anh và các nghệ sĩ nói chung đã đóng là khiêm tốn. "Mọi người làm sao biết chúng tôi đã phải đóng thuế lên đến vài trăm triệu có năm lên đến cả tỷ đồng" - huấn luyện viên The Voice này tâm sự.

Trong danh sách truy thu thuế lần này của cục thuế TP. HCM còn có một nữ ca sĩ với số thuế truy thu 264 triệu đồng. Trước đó ca sĩ này kê khai số thuế phải nộp 990 triệu đồng nhưng dựa trên số liệu thu thập từ các đơn vị tổ chức biểu diễn, phòng trà ca nhạc, số lần xuất cảnh để biểu diễn ở nước ngoài cũng như mức cát-sê trên thị trường, cơ quan thuế đã yêu cầu nữ ca sĩ này kê khai bổ sung, từ đó tăng mức thuế phải nộp lên 1,254 tỉ đồng.

Trước những thông tin này, được biết Ông Nguyễn Thái Sơn, nguyên trưởng phòng thuế thu nhập cá nhân Cục Thuế TP.HCM, đề xuất cần nêu đích danh nghệ sĩ trốn thuế nhằm mục đích răn đe.

Theo Duy Nam/Tiền phong

Một nữ ca sĩ Việt bị truy thu thuế 1 tỷ 254 triệu đồng

Thứ 5, 11/07/2013 | 10:12
Trong số 5 nghệ sĩ Việt bị truy thu thuế, có một nam ca sĩ đang nổi tiếng trong vai trò ban giám khảo của nhiều game show nổi tiếng.

Những việc làm tử tế ít biết của Ngọc Trinh

Thứ 5, 11/07/2013 | 09:03
Ngọc Trinh được biết đến nhiều với hình ảnh nội y nóng bỏng, phát ngôn gây sốc... mà ít ai để ý đến một góc khác, nhân ái của cô gái này.

Giọng hát Việt nhí: Xem hậu trường của các 'chiến binh'

Thứ 5, 11/07/2013 | 09:29
Trải qua 6 tập phát sóng, chương trình Giọng hát Việt nhí không chỉ thu hút khán giả qua những màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu mà còn hấp dẫn bởi sự đáng yêu và trong sáng của các em.

Người đàn ông dọa giết Taylor Swift đã bị bắt

Thứ 5, 11/07/2013 | 10:53
Người đàn ông 28 tuổi này đã bị bắt trong buổi diễn của Taylor Swift ở Pittsburgh, sau khi bị cáo buộc dọa giết nữ ca sỹ nhạc đồng quê này và coi nữ ca sỹ trẻ này là dấu hiệu của quỷ sa tăng.