Đàn ông Việt Nam nghiện rượu nhiều nhất thế giới

Tháng 1/2016, Việt Nam tiêu thụ khoảng 3,4 triệu lít bia và 70 triệu lít rượu. Đặc biệt, mỗi năm Việt Nam còn tiêu thụ khoảng 200 triệu lít rượu do người dân tự nấu.

Ngày 26/9, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo chia sẻ về thực trạng sử dụng rượu, bia tại Việt Nam và Dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu bia.

Cụ thể, Việt Nam đứng thứ 2 về tỷ lệ uống rượu bia ở Đông Nam Á, thứ 10 ở châu Á và 29 trên thế giới. Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long cũng chỉ ra rằng 77,3% nam giới Việt Nam có sử dụng rượu bia. Đây là con số cao nhất thế giới.

Người Việt uống bia rượu thuộc hàng "top" thế giới

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo Việt Nam là quốc gia uống rượu bia đứng hàng đầu khu vực và thế giới. Đặc biệt, tỷ lệ rượu bia đang tăng quá nhanh so với các chỉ số khác.

Trung bình, một người nam giới trưởng thành uống khoảng 27,4 lít cồn nguyên chất. Nước ta là một trong số những quốc gia đứng hàng đầu thế giới về tỷ lệ này.

Việc sử dụng rượu sẽ gây nhiều hệ lụy đối với sức khỏe, khoảng 200 loại bệnh tật như ung thư, tim mach, đái tháo đường, tiêu hóa, tâm thần... có nguyên nhân từ việc sử dụng rượu bia.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định: “Nếu không có biện pháp mạnh tay để hạn chế tình trạng sử dụng rượu bia thì Việt Nam sẽ là quốc gia đứng đầu không phải là thứ 29 trên thế giới như hiện nay”.

Thị Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi