Dân Phượt: Gợi ý cho hành trình du lịch 'bụi'

Du lịch “bụi” đang dần trở thành một hoạt động khám phá, giải trí lành mạnh và được yêu thích trên khắp thế giới.

Biến du lịch thành một chuyến phiêu lưu mạo hiểm ngày nay đã không còn xa lạ với những người thích khám phá và trải nghiệm. Những địa điểm như rừng mưa nhiệt đới, vùng thường xảy ra những tai biến địa chấn, những miền đất bị lãng quên… là thách thức cả về thể chất lẫn tinh thần cho người tham gia. Từ quãng thời gian đáng nhớ ấy, mỗi người sẽ nhận ra giới hạn của bản thân, biết quý hơn những khoảnh khắc bình yên của cuộc sống thường ngày

Cảnh tượng tuyệt vời của sông Amazon
Cảnh tượng tuyệt vời của sông Amazon

Bước ra khỏi khoảng không gian an toàn và đơn điệu, những rủi ro và cản trở trên hành trình được xem là chất xúc tác lý tưởng cho những chuyến du lịch “bụi’. Từ điểm khởi đầu đến điểm kết thúc, mọi thứ có thể biến thiên ngoài tầm kiểm soát của mỗi người. Và điều mà mỗi cá nhân lựa chọn du lịch “bụi” cần chuẩn bị là tâm lý đón nhận những thử thách và tinh thần lạc quan trong mọi tình huống. Du lịch “bụi” không dành cho những cá nhân thờ ơ với cuộc sống và không có bước chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là những gợi ý có độ tương thích phù hợp với những hoạt động chủ yếu của các tín đồ du lịch “bụi”

Dãy Alp một ngày nắng đẹp
Dãy Alp một ngày nắng đẹp
1. Na Uy là địa điểm bạn cần đến nếu muốn có hành trình đạp xe, đi bộ đường dài và leo núi.
2. Muốn khám phá thế giới động vật hoang dã, chẳng nơi đâu bằng lục địa châu Phi và rừng già Amazon.
3. Cộng hòa Madagascar là điểm thám hiểm đại dương tuyệt vời.
4. Không gì thú vị hơn khi trượt tuyết trên dãy Alps, Thụy Sĩ.
5. Nhờ có dãy Everest, Nepal được xem là quốc gia lý tưởng cho hoạt động leo núi.
6. Croatia có địa hình nhiều núi thấp và cao nguyên, là thiên đường để thực hiện các hoạt động như leo núi, chèo thuyền.
7. Brazil không chỉ nổi tiếng là vùng đất trú ngụ của các loài động vật hoang dã mà còn có những bãi biển tuyệt đẹp, các nhánh sông thơ mộng, nguyên sơ.
8. Đất nước Australia luôn có trong từ điển của những người thích thám hiểm. Từ các khu bảo tồn động vật hoang dã, những vùng biển trong xanh thích hợp cho việc lướt sóng, bơi lặn.
9. New Zealand là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới, giấc mơ của những người yêu thích phiêu lưu. Cảnh quan hội tụ cả đồi núi, hang động, biển khơi hứa hẹn mang lại một chuyến phiêu lưu đúng nghĩa.
Một vùng biển trong xanh của Australia

Theo Thể thao Việt Nam

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não