Dân quân người Kurd YPG tấn công vào ngoại ô thành phố Azaz [VIDEO]

Ngày 29/03, lực lượng người Kurd (YPG) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tấn công ngoại ô thành phố Azaz, giành trạm kiểm soát Al-Shat cùng với biệt thự Al-Kadi.

Ngày 29/03, lực lượng người Kurd (YPG) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tấn công vào vùng ngoại ô thành phố Azaz, giành trạm kiểm soát Al-Shat cùng với biệt thự Al-Kadi.

Tuy nhiên, sau khi khai hỏa tấn công một xe tăng T-72 của lực lượng dân quân người Kurd YPG bằng tên lửa TOW, những tay súng Quân đội Syria tự do (FSA) và lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra tuyên bố đã phản công đánh chiếm lại hai địa điểm nói trên.

Chiến cuộc giữa lực lượng YPG và các lực lượng Hồi giáo cực đoan đang diễn ra hết sức ác liệt. Ngoài 2 địa điểm Al-Shat và Al-Kadi, các cuộc giao tranh cũng đang diễn ra tại cửa ngõ phía nam và phía tây thành phố Azaz.

Chiến cuộc giữa lực lượng YPG và các lực lượng Hồi giáo cực đoan đang diễn ra hết sức ác liệt.

Vào tháng trước, các chỉ huy cấp cao của lực lượng người Kurd cho biết đã chuẩn bị tổ chức kế hoạch tấn công nhằm giành lại miền bắc Syria, tạo cầu nối giữa khu vực Efrin với các thành phố của người Kurd tại Kobani.

Để thực hiện được kế hoạch này, liên minh YPG và SDF sẽ phải chiến đấu với khủng bố IS và các lực lượng đối lập tại Syria để giành lại các ngôi làng, và cả thành phố Azaz nắm giữ vị trí chiến lược.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'