Dân Triều Tiên đua nhau dùng điện thoại di động

Số thuê bao đăng ký sử dụng mạng di động 3G duy nhất tại CHDCND Triều Tiên vừa cán mốc 2 triệu người, tăng từ con số 1 triệu năm 2012.

Theo thông tin trên trang blog NorthKoreaTech, lượng người dùng của KoryoLink đã tăng gấp đôi sau 15 tháng.

KoryoLink là một liên doanh giữa hãng Orascom Telecom Media của Ai Cập và Tập đoàn bưu chính viễn thông Triều Tiên (KPTC). Hãng này bắt đầu hoạt động từ năm 2008 nhưng lượng người dùng chỉ tăng vọt kể từ sau khi nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un lên nắm quyền vào tháng 12/2011.

Chính quyền Bình Nhưỡng cho phép KoryoLink kinh doanh các gói cước dữ liệu 3G không kiểm duyệt cho doanh nhân nước ngoài hoặc du khách lưu trú dài ngày tại Triều Tiên từ tháng 2 năm nay, nhưng sau đó đã hoãn lại vài tuần.

Thực tế, người Triều Tiên sử dụng mạng 3G của KoryoLink không thể truy cập Internet mà chỉ truy cập mạng nội bộ quốc gia của nước này bên cạnh dịch vụ thoại và tin nhắn SMS. Họ cũng không thể thực hiện các cuộc gọi quốc tế.

Theo tin từ BBC, vào tháng 1/2013, lần đầu tiên chính phủ Triều Tiên cho phép du khách tới nước này mang điện thoại di động. Không giống người dân trong nước, các du khách có thể dùng mạng 3G để truy cập Internet, bằng cách mua các thẻ SIM của nước này. Tuy nhiên, vào tháng trước, công ty lữ hành Trung Quốc Koryotour - chuyên về các chuyến tham quan du lịch tới Triều Tiên - thông báo trên trang web của công ty rằng không còn mạng 3G tại Triều Tiên cho du khách sử dụng nữa.

Một số hình ảnh người dân Triều Tiên dùng điện thoại di động:

Theo Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam