Dâng bánh chưng “khủng” lên thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cặp bánh chưng với mỗi chiếc nặng 350kg, được gói với sự trợ giúp của 30 người và nấu trong 2 ngày, vừa được dâng lên phần mộ của bà Hoàng Thị Loan tại quê nhà.

Nhân dịp mừng Xuân Quý Tỵ và để cầu mong anh linh của bà Hoàng Thị Loan cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hộ độ trì cho đất nước Việt Nam luôn được quốc thái dân an, sáng ngày 15/02 (tức mùng 6 tết âm lịch), Công ty cổ phần Sài Gòn - Kim Liên phối hợp cùng Sở VHTTDL Nghệ An, Hiệp hội du lịch Nghệ An đã tổ chức lễ dâng bánh chưng cùng hương hoa và các lễ vật lên phần mộ của bà Hoàng Thị Loan tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Cận cảnh chiếc bánh chưng khủng. Ảnh: M.T

Đây là 2 chiếc bánh chưng to nhất từ trước tới nay. Mỗi cái bánh chưng nặng 350kg, kích thước 1mx1mx0,5m. Cặp bánh chưng “khủng” này được gói theo phong tục truyền thống từ nếp, đậu xanh, thịt, dưa hành, do đích thân chuyên gia Khu du lịch Đầm Sen Sài Gòn tư vấn cách gói và nấu, với sự trợ giúp của hơn 30 người gói bánh.

Cặp bánh chưng “khủng” này được gói và nấu ngay tại khách sạn Sài Gòn - Kim Liên, TP. Vinh (Nghệ An) trong vòng 2 ngày.

Sau buổi lễ, cặp bánh chưng đã được ban tổ chức cắt ra ngay tại khu mộ của bà Hoàng Thị Loan để mọi người đến dâng hương đều được hưởng lộc.

Loan Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô