Đang chờ kết quả giám định các mẫu xăng ở Tiền Giang

Sau khi có thông tin của khách hàng tỉnh Tiền Giang về trường hợp nhiều xe gắn máy sau khi đổ xăng ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã không chạy được hoặc chạy “yếu xìu”

Theo lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Tiền Giang, sau khi có thông tin của khách hàng tỉnh Tiền Giang về trường hợp nhiều xe gắn máy sau khi đổ xăng ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã không chạy được hoặc chạy “yếu xìu” phải bung máy sửa chữa vào cuối tháng 1 vừa qua, đơn vị này và Chi cục quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã lấy 6 mẫu gửi xăng gửi đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng III, thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng- Bộ Khoa học và Công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm. Qua kiểm nghiệm cho thấy các mẫu xăng này đều đạt theo Quy chuẩn kỹ thuật cho phép.

Xe đổ xăng - ảnh minh họa

Tuy nhiên để tìm hiểu nguyên nhân làm cho động cơ chết máy và hư hỏng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Tiền Giang đã gửi các mẫu để kiểm nghiệm thêm về các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn Việt Nam thì hàm lượng nhựa trong các mẫu xăng lại cao hơn quy định của tiêu chuẩn này. Do đây không phải là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu nên đơn vị này chưa thể xử phạt khi các mẫu xăng chưa đạt tiêu chuẩn Việt Nam. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Tiền Giang đã có văn bản gửi đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng xin ý kiến xử lý nhưng đến nay, đơn vị này chưa có văn bản trả lời chính thức, nên chưa thể xử lý các trường hợp trên.

Thành Nhớ - MT

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

  • Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên

    Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên