Đằng sau ánh hào quang của nghệ sỹ xiếc nhí ở Trung Quốc

Cùng đến những buổi tập vắt sức của các diễn viên nhí.

"Kỳ mộng Liêu Trai" là vở diễn của đoàn xiếc tỉnh Sơn Đông đã nhận được giải thưởng văn hóa. Để biểu diễn trong 120 phút ngắn ngủi, cả đoàn gồm 92 nghệ sỹ - chủ yếu là nghệ sỹ nhí đã phải trải qua hơn 700 ngày luyện tập khổ cực.

Trong đoàn lứa tuổi của diễn viên đều rất nhỏ.

Phân diễn "Tiểu Hồ Tiên" trong vở rất nặng được đảm nhiệm bởi cô bé Đỗ Hiểu Như. Cô tâm sự gia cảnh nghèo khó, được bố mẹ đưa vào đoàn xiếc của tỉnh từ năm 8 tuổi. Thoáng phút chốc đã 7 năm trôi qua. Mỗi khi kể về gia đình,
cô bé không kìm được nước mắt.


Ép dẻo đến chảy nước mắt là những bài tập cơ bản các bé phải thực hiện nhuần nhuyễn khi mới vào nghề.Sau thời gian dài luyện tập, gương mặt cô bé 15 tuổi rất già dặn, thiếu nét hồn nhiên tuổi thơ và một đôi tay đầy chai sạn.

Vở diễn đã đạt giải thưởng xuất sắc nhất trong hội thi văn nghệ toàn Trung Quốc lần thứ 10 vừa qua. Đứng trên đỉnh cao bằng đôi tay của mình, Hiểu Như tâm sự cô bé rất cô đơn.
Việt Hà

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài