Đánh bom đẫm máu ở Pakistan, hơn 100 người thương vong

Các vụ bạo lực làm tăng thêm thách thức đối với chính phủ mới của Thủ tướng Sharif.

Ngày 26/7, hai vụ đánh bom nhằm vào một khu chợ đông đúc tại phía Bắc Pakistan làm ít nhất 39 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Vụ đánh bom xảy ra tại thị trấn Parachinar khu vực bộ lạc Kurram gần biên giới với Afghanistan. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Các vụ bạo lực này đang là thách thức đối với chính phủ mới của Thủ tướng Nawaz Sharif. Có nhiều chỉ trích cho rằng chính phủ của ông Sharif đã không ngăn chặn được các kế hoạch tấn công xảy ra thường xuyên tại những khu vực bộ lạc xa xôi phía tây bắc Pakistan.

Một tháng trước đó, một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Parachinar cũng là mục tiêu tấn công (Ảnh: Press TV)

Đảng Nhân dân Pakistan cho biết sẽ tẩy chay cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới vì quyết định tổ chức bầu cử sớm hơn 1 tuần so với dự định khộng đủ thời gian để thực hiện chiến dịch tranh cử.
Tuy nhiên, những tuyên bố của Đảng Nhân dân - đảng lớn thứ 2 tại Quốc hội sẽ khiến tình hình thêm phức tạp trong khi chính phủ mới đang nỗ lực giải quyết các vấn đề khác mà Pakistan đang phải đối mặt như thiếu điện, kinh tế khủng hoảng và các vụ tấn công của Taliban./.

Theo VOV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo