Đánh bom xe hơi giữa thủ đô, 29 người thiệt mạng

15:57 29/07/2013

Sáng sớm ngày 29/7, ít nhất 10 quả bom giấu trong xe hơi đã phát nổ làm nhất 29 người tại các khu dân cư của người Hồi giáo Shia đã thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết, Ít nhất 10 quả bom đã được giấu trong xe ô tô ở 8 bãi đỗ xe khác nhau. Các địa điểm phát nổ chủ yếu ở gần các trung tâm thương mại, gần chợ hay khu vực đông người qua lại ở thủ đô Baghdad  -Iraq. Vụ nổ đã giết chết ít nhất 29 người và làm 100 người khác bị thương, các nạn nhân chủ yếu là người Shia của thành phố.

Tiêu điểm - Đánh bom xe hơi giữa thủ đô, 29 người thiệt mạng

Đánh bom xe ô tô là một hình thức thường xuyên được sử dụng trọng bạo động ở Iraq

Khu vực đẫm máu nhất xảy ra ở huyện Đông Shia của thành phố Sadr. Cũng trong thời điểm đó, một quả bom cũng đã phát nổ tại Mahmudiya ở phía nam của thủ đô, với một số thương vong ít hơn.

Ở thành phố Kut, phía đông nam của thủ đô, ít nhất 5 người đã thiệt mạng khi hai xe bom đã nổ tung.

Ngoài ra còn có các báo cáo về một vụ đánh bom xe xảy ra ở Basra -  phía nam của đất nước.

Theo đó, năm nay là năm được cho là nguy hiểm nhất của thủ đô Iraq kể từ cuộc xâm lược Iraq năm 3003. Mặc dù bạo lực đã giảm kể từ đỉnh cao của cuộc nổi dậy trong năm 2006 và 2007, nhưng các vụ đánh bom vẫn còn rất phổ biến. Ít nhất 700 người đã thiệt mạng chỉ riêng tháng 7. Vụ việc đã dấy lên một hồi chuông báo động về bạo lực đang ngày càng gia tăng tại quốc gia Hồi giáo này.

An Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Đánh bom xe hơi giữa thủ đô, 29 người thiệt mạng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục