Đánh chết công an vì bị nhắc nhở lúc đang uống rượu

Bị nhắc nhở không được uống rượu nhiều và gây ồn ào trong đám cưới, Cao Xuân Quý đã phục sẵn ngoài đường rồi dùng gậy tre, gạch đánh vào đầu khiến ông Điền phải nhập viện.

Sáng 13/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Xuân Quý (SN 1974) trú xóm 4, xã Ngọc Sơn, Thanh Chương (Nghệ An) về tội “giết người”. Nạn nhân của là ông Nguyễn Trọng Điền - công an viên xã Ngọc Sơn.

Theo cáo trạng, khoảng 20h40 ngày 22/7, gia đình ông Nguyễn Hồng Vân tổ chức đám cưới cho con. Khi một nhóm thanh niên đang chuẩn bị nâng ly rượu uống chúc mừng thì một nhóm công an xã trong đó ông Nguyễn Trọng Điền là tổ trưởng đến nhắc nhở cần thực hiện đám cưới theo nếp sống mới, không uống nhiều rượu.

Ông Điền đem cất chai rượu ở bàn Cao Xuân Quý đang uống và hai bàn bên cạnh thì giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau.

Cao Xuân Quý tại phiên tòa.

Một lúc sau, khi ông Điền ra về, Cao Xuân Quý phục sẵn ngoài cổng dùng một viên gạch và gậy tre đánh vào đầu ông Điền khiến ông này bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu. Sau khi gây án, Cao Xuân Quý đã đến công an xã Ngọc Sơn đầu thú.

Ngày 23/7, ông Điền tử vong do vết thương quá nặng. Cơ quan giám định pháp y kết luận ông Điền tử vong do vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não do chấn thương.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Xuân Quý 18 năm tù, buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 103 triệu đồng và trợ cấp nuôi 2 con chưa thành niên của ông Điền.

Được biết, gia đình Quý có hoàn cảnh khó khăn.Trước đó vợ Quý đã phải bán đi một con bò trị giá 20 triệu đồng để đền bù cho gia đình ông Điền.

Trọng Hùng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô