Đánh chết người vì va chạm xe máy: 5 lần xét xử vẫn kháng cáo

Sau va quệt nhẹ trên đường, Nguyễn Văn Nam và anh Lê Hương Tựa xảy ra cải vã rồi dẫn đến xô xát. Sẵn hơi men trong người, Nguyễn Văn Nam liền đánh anh Tựa trọng thương rồi tử vong sau 2 ngày cấp cứu.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 19h30 ngày 08/08/2013, Nguyễn Văn Nam (SN 1987) điều khiển xe mô tô đi từ hướng chợ Cưởi lên ngã ba Cam Liên, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đến đoạn đường thuộc thôn 1 Thanh Mỹ, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy thì xảy ra va quẹt với xe m ô tô do Nguyễn Trọng Chiến điều khiển chở sau Lê Hương Tựa (SN 1974) đi phía trước cùng chiều.

Khi hai xe xảy ra va quệt, thay vì cùng đứng lại giải quyết ổn thỏa thì anh Tựa và Nguyễn Văn Nam lại xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau.

Sau đó, anh Lê Hương Tựa bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy rồi chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị được hai ngày thì tử vong.

Ngày 26/8, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Nam về tội Cố ý gây thương tích, nhưng không giống những vụ án khác, vụ án này đã trải qua 5 lần xét xử, người nhà bị hại vẫn không đồng tình với bản án.

Trước đó, TAND huyện Lệ Thủy và TAND tỉnh Quảng Bình đã hai lần trả hồ sơ để điều tra lại. Và trong phiên tòa xét xử sơ thẩm gần đây nhất, tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên án Nguyễn Văn Nam 11 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Người nhà bị hại cho rằng, trong vụ án còn có Nguyễn Văn Nhất là đồng phạm; đồng thời cần xử Nguyễn Văn Nam về tội Giết người chứ không phải tội Cố ý gây thương tích.

Cũng như các lần trước đây, ngay khi kết thúc vụ án, bà Nguyễn Thị Hiền (vợ người bị hại) tiếp tục làm đơn kháng cáo với nội dung, tòa xử không đúng tội danh bởi với hành vi của mình, bị cáo Nguyễn Văn Nam phải bị xét xử về tội Giết người chứ không phải tội Cố ý gây thương tích. Ở nội dung kháng cáo thứ hai, bà Hiền cho rằng, trong vụ án này, ngoài Nguyễn Văn Nam còn có Nguyễn Văn Nhất là đồng phạm.

Có mặt tại phiên tòa, anh Nguyễn Văn Nhất khẳng định: “Tôi không

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội