Danh tính 4 sinh viên người Việt bị thương do tai nạn xe bus

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco công bố danh tính 4 sinh viên bị thương và triển khai các biện pháp hỗ trợ.

Theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco, đến nay đã có 4 sinh viên Việt Nam bị thương trong một vụ tai nạn xe bus chở học sinh tại thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington, Tây Bắc nước Mỹ.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Sở cứu hỏa Seattle)

Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco đang triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với người bị nạn.

Trao đổi với Phóng viên VOV, bà Cao Vũ Mai, Phó Tổng lãnh sự tại San Francisco, cho biết: có 4 em sinh viên Việt Nam bị thương khi xe bus đi đầu gặp tai nạn. Bốn sinh viên này gồm Đinh Thị Nam Phương (sinh ngày 4/8/1997), Nguyễn Tú Quyên (sinh ngày 21/1/1997), Nguyễn Sơn (sinh ngày 4/1/1998) và Vũ Khánh Vi (sinh ngày 2/9/1998).

Trong số này, ba em Tú Quyên, Nguyễn Sơn và Khánh Vi bị thương nhẹ và đã xuất viện. Riêng trường hợp sinh viên Đinh Thị Nam Phương, do bị thương ở đùi nên phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng. Hiện sức khỏe của Nam Phương đã được cải thiện và không nguy hiểm tới tính mạng.

Bà Cao Vũ Mai cũng cho biết, ngay sau khi được thông báo về vụ tai nạn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã cử cán bộ xuống Seattle để nắm bắt tình hình, hỗ trợ và thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Bà Mai nói: “Thứ nhất là sau khi nhận được thông tin của trường thì chúng tôi đã cử người xuống ngay hiện trường và đã vào bệnh viện để gặp các bạn sinh viên. Những cháu mà gặp tai nạn, Tổng lãnh sự quán đã làm các thủ tục để giúp cho các cháu cũng như người thân. Trong đó có hỗ trợ gia đình cháu Nam Phương sang Mỹ để thăm và chăm sóc cháu. Đối với các trường hợp nhẹ hơn thì chúng tôi cũng hỗ trợ các bạn những nhu cầu cần thiết nhất.”

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng đã làm việc với Bộ Ngoại giao Mỹ nhằm giúp người thân của sinh viên Đinh Thị Nam Phương sớm có th

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi