Đạo quân Azov của Ukraine muốn đánh quân Nga ở Syria

Tình hình chiến sự ở Syria - Andriy Biletsky tuyên bố Tiểu đoàn Azov có thể tận dụng cơ hội hiện nay ở Syria để tham chiến chống lại quân đội Nga.

Tiểu đoàn Azov với tư tưởng Phát xít mới ở Ucraine.

Sputnik đưa tin cho biết, trong khi Nga, Pháp và một số quốc gia khác đang cố gắng xây dựng một liên minh chống khủng bố IS quốc tế để tiêu diệt khủng bố khát máu đội lốt tôn giáo ở Iraq và Syria thì tại Ucraine lại xuất hiện tuyên bố đầy thách thức từ một đạo quân mang tư tưởng Phát xít mới.

Đạo quân mà tờ báo Nga nhắc đến đó chính là lực lượng quân mang tên Tiểu đoàn Azov.

Tiểu đoàn Azov tuyên bố lực lượng này muốn đến Syria, tham chiến chống lại quân đội lực lượng quân đội Nga ở đất nước này.

Andriy Biletsky - một trong những thủ lĩnh của Tiểu đoàn Azov đã đưa ra những lời tuyên bố thách thức Nga khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình "Channel 112 Ukraina".

Theo báo Nga, Andriy Biletsky cũng là thành viên của tổ chức Verkhovna Rada vốn đang bất mãn với thỏa thuận ngừng bắn ở miền đông Ucraine.

Andriy Biletsky tuyên bố Tiểu đoàn Azov có thể tận dụng cơ hội hiện nay ở Syria để tham chiến chống lại quân đội Nga.

Thủ lãnh của Tiểu đoàn Azov nói rằng lực lượng này coi quan hệ rạn nứt giữa Nga và Thổ Nhĩ hiện nay đã bước vào giai đoạn kịch tính, đặc biệt sau sự kiện Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay quân sự của Nga ở biên giới Syria.

Andriy Biletsky cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có thể tìm kiếm sự ủng hộ từ Ucraine. Thủ lĩnh này tuyến bố rằng nếu là Ucraine, nước này cũng sẽ hành động như Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Andriy Biletsky, Ucraine vui mừng, sẵn sàng giúp chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ chiến đấu chống Nga. Đây rõ ràng là những lời lẽ thách thức, cố tình tạp thêm sức ép, căng thẳng cho quan hệ Nga, Thổ qua việc lợi dụng tình cảnh của Ucraine hiện nay.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo