Đào tạo dược sĩ 'chui': Bỏ trăm triệu mua tấm bằng luồn cúi!

Những sinh viên quyết định học chui, thi chui "mất nhiều hơn được". Bởi ngoài "chi phí bắt buộc", họ phải tự hạ thấp giá trị bản thân để phù hợp với tấm bằng luồn cúi!

Không biết giờ này tất cả các bạn dược sĩ tương lai đã đọc được loạt bài phóng sự điều tra “Đại học Hồng Bàng đào tạo chui hàng nghìn sinh viên tại Hà Nội” trên báo điện tử Người đưa tin chưa, hay một số vẫn đang miệt mài... chém gió và làm việc riêng trong lớp học liên thông?

Khi biết đến sự tồn tại của lớp học “Dược sĩ trăm triệu”, chắc hẳn nhiều người đã sởn gai ốc vì sự thật chua chát: Tiền không mua được tất cả nhưng về cơ bản thì mua được rất nhiều thứ, bao gồm cả tấm bằng dược sĩ!

Trước đó, thông tin Đại học Quốc tế Hồng Bàng (trụ sở tại TP.HCM) đào tạo hàng nghìn sinh viên liên thông ngành Dược từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học tại Hà Nội nhưng không qua hình thức thi tuyển đã gây xôn xao dư luận. Bản thân phóng viên thâm nhập cũng được cán bộ phòng đào tạo của trường “trấn an” rằng chỉ cần nộp 9 triệu, cứ thi là đỗ!

Một cơ sở giảng dạy đặt tại 131 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: Công Luân.

Vẫn biết rằng những tình tiết trong câu chuyện này khiến số đông không khỏi bức xúc, nhất là các bạn sinh viên đã phải trải qua quá trình học tập vô cùng khắc nghiệt để được trúng tuyển vào ngành Dược, nhưng nên chăng chúng ta hãy nhìn nhận, đánh giá các bạn “dược sĩ trăm triệu” dưới góc độ khác, khoan dung hơn.

Bởi các bạn không cướp giật cơ hội học tập hay tấm bằng đại học (liên thông) của ai mà đã "chi trả" rất sòng phẳng theo yêu cầu của cơ sở đào tạo. Nếu người ta không "bán", các bạn sinh viên dẫu đưa ra cái giá trên trời cũng không "mua" nổi. Cuộc đời không giống trang sách dạy đạo đức, luôn phân chia rạch ròi đúng - sai, cũng chẳng ai có thể khuyên nhủ họ đừng bỏ ra trăm triệu.

Mặt khác, thứ gì mua được thì đều "rẻ" cả. Các bạn "dược sĩ trăm triệu" phải sống với tấm bằng luồn cúi, giá trị thấp cả đời - đây có lẽ là thực tế khủng nhất mà những người dược sĩ chân chính,

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Nghẹt thở màn giải cứu 2 người kẹt trong xe container bị lật

    Clip: Nghẹt thở màn giải cứu 2 người kẹt trong xe container bị lật

  • Clip: Xe máy vẫn ngược chiều trên làn đường dành cho buýt nhanh BRT

    Clip: Xe máy vẫn ngược chiều trên làn đường dành cho buýt nhanh BRT

  • Hải Dương: Fortuner mất lái, đâm trúng cột đèn cao áp bên đường

    Hải Dương: Fortuner mất lái, đâm trúng cột đèn cao áp bên đường