Đập vỡ tủ trưng bày, cướp tiệm vàng ở vùng ven thành phố

Thấy nhân viên mất cảnh giác, nghi can dùng gạch đập tủ kính rồi hốt vàng chạy ra xe cùng đồng bọn tẩu thoát.

Khoảng 13 giờ 15 ngày 28/9, một vụ cướp táo tợn xảy ra tại tiệm vàng Kim Ngọc Thành ở số 317 đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Một nhân chứng kể lại vụ việc

Trước khi xảy ra vụ việc, tiệm vàng Kim Ngọc Thành có hai người đang đứng bán. Lúc này hai thanh niên đi trên một xe máy dừng lại trước tiệm, một thanh niên ngồi trên xe đợi bên ngoài máy vẫn còn nổ. Người thanh niên ngồi sau đi vào tiệm vàng giả vờ hỏi mua. Trong lúc hai nhân viên mất cảnh giác thì bất ngờ nghi can này dùng một cục gạch đập bể tủ trưng bày rồi hốt một số vàng chạy ra ngoài nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Người nhà tiệm vàng Kim Ngọc Thành thẫn thờ khi sự việc xảy ra

Nghe nhân viên của mình truy hô “cướp. cướp”, chủ tiệm vàng là ông Lê Văn Lưu (SN 1977) cùng người bạn ngồi ăn cơm gần đó đuổi theo nhưng 2 kẻ tình nghi chạy mất dạng.

Miếng cạc tông dán bên trái tủ trưng bày là nơi nghi can cướp dùng ghạch đập vỡ.

Theo người dân khu vực cho biết vài ngày trước có bốn thanh niên hay đứng trước tiệm vàng của ông Lưu ngó mắt nhìn vào. Khi xảy ra vụ cướp họ mới biết là nhóm người trên lảng vảng để theo dõi hoạt động tiệm vàng rồi chờ cơ hội ra tay. Một số người dân còn cho biết khi truy đuổi hai nghi can thực hiện vụ cướp thì có hai thanh niên khác xuất hiện liên tục ép xe họ để cản địa cho đồng bọn tẩu thoát.

Người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ việc khiến giao thông qua lại khó khăn.

Người nhà tiệm vàng Kim Ngọc Thành cho biết số vàng bị cướp gồm 1 số vòng simen có giá trị khoảng 140 triệu đồng. Cùng ngày, cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân đến ghi nhận vụ việc và cùng chủ tiệm kiểm tra lại số vàng bị mất để lập hồ sơ và triển khai công tác truy bắt nghi phạm.

Thọ Lang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

    Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

  • Clip: Kim tiêm dính máu rải la liệt ở hàng chục biệt thự hạng sang

    Clip: Kim tiêm dính máu rải la liệt ở hàng chục biệt thự hạng sang