Đập vỡ tủ trưng bày, cướp tiệm vàng ở vùng ven thành phố

20:42 28/09/2013

Thấy nhân viên mất cảnh giác, nghi can dùng gạch đập tủ kính rồi hốt vàng chạy ra xe cùng đồng bọn tẩu thoát.

Khoảng 13 giờ 15 ngày 28/9, một vụ cướp táo tợn xảy ra tại tiệm vàng Kim Ngọc Thành ở số 317 đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Miền nam - Đập vỡ tủ trưng bày, cướp tiệm vàng ở vùng ven thành phố

Một nhân chứng kể lại vụ việc

Trước khi xảy ra vụ việc, tiệm vàng Kim Ngọc Thành có hai người đang đứng bán. Lúc này hai thanh niên đi trên một xe máy dừng lại trước tiệm, một thanh niên ngồi trên xe đợi bên ngoài máy vẫn còn nổ. Người thanh niên ngồi sau đi vào tiệm vàng giả vờ hỏi mua. Trong lúc hai nhân viên mất cảnh giác thì bất ngờ nghi can này dùng một cục gạch đập bể tủ trưng bày rồi hốt một số vàng chạy ra ngoài nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Miền nam - Đập vỡ tủ trưng bày, cướp tiệm vàng ở vùng ven thành phố (Hình 2).

Người nhà tiệm vàng Kim Ngọc Thành thẫn thờ khi sự việc xảy ra

Nghe nhân viên của mình truy hô “cướp. cướp”, chủ tiệm vàng là ông Lê Văn Lưu (SN 1977) cùng người bạn ngồi ăn cơm gần đó đuổi theo nhưng 2 kẻ tình nghi chạy mất dạng.

Miền nam - Đập vỡ tủ trưng bày, cướp tiệm vàng ở vùng ven thành phố (Hình 3).

Miếng cạc tông dán bên trái tủ trưng bày là nơi nghi can cướp dùng ghạch đập vỡ.

Theo người dân khu vực cho biết vài ngày trước có bốn thanh niên hay đứng trước tiệm vàng của ông Lưu ngó mắt nhìn vào. Khi xảy ra vụ cướp họ mới biết là nhóm người trên lảng vảng để theo dõi hoạt động tiệm vàng rồi chờ cơ hội ra tay. Một số người dân còn cho biết khi truy đuổi hai nghi can thực hiện vụ cướp thì có hai thanh niên khác xuất hiện liên tục ép xe họ để cản địa cho đồng bọn tẩu thoát.

Miền nam - Đập vỡ tủ trưng bày, cướp tiệm vàng ở vùng ven thành phố (Hình 4).

Người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ việc khiến giao thông qua lại khó khăn.

Người nhà tiệm vàng Kim Ngọc Thành cho biết số vàng bị cướp gồm 1 số vòng simen có giá trị khoảng 140 triệu đồng. Cùng ngày, cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân đến ghi nhận vụ việc và cùng chủ tiệm kiểm tra lại số vàng bị mất để lập hồ sơ và triển khai công tác truy bắt nghi phạm.

Thọ Lang

Bạn đang đọc bài viết Đập vỡ tủ trưng bày, cướp tiệm vàng ở vùng ven thành phố tại chuyên mục Miền nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục