Đặt mục tiêu vàng SEA Games, VFF làm khó HLV mới?

Việc VFF đặt chỉ tiêu giành huy chương vàng tại SEA Games 2017 khiến bất cứ HLV nội nào cũng phải e ngại khi nhận lời dẫn dắt.

Như đã biết, sau khi sa thải HLV Miura trước thời hạn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhất trí tìm thầy nội cho các ĐTQG và U23. VFF cũng đặt mục tiêu cho HLV mới là giành huy chương vàng SEA Games 2017. Đây rõ ràng là một thử thách thực sự cho bất cứ cái tên nào được gửi gắm bởi chúng ta sẽ phải vượt qua Thái Lan đang tiệm cận trình độ châu lục.

U22 Việt Nam có thể làm nên chuyện ở SEA Games 2017.

Đó là chưa kể sự cạnh tranh đến từ chủ nhà Malaysia, hay Indonesia. Thực ra chẳng phải ngẫu nhiên mà VFF đưa ra mục tiêu giành vàng tại giải đấu số một khu vực. Bởi nhiều khả năng giải đấu năm tới sẽ có sự đổi mới về độ tuổi tham dự môn bóng đá SEA. Theo đó cuối năm 2015 Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chốt phương án dùng cầu thủ U22 đá SEA Games, thay vì U23 như những kỳ SEA Games trước.

Dù vậy quyết định này vẫn chưa được chính thức áp dụng. Hiện tại Hội đồng thể thao Đông Nam Á và Ban tổ chức SEA Games 2017 vẫn cần thêm một cuộc họp nữa trong năm nay để thông qua.

Tuy nhiên ngay cả khi SEA Games 2017 sử dụng cầu thủ U22 và chúng ta có thể điền tên những gương mặt nổi bật của lứa trẻ HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Đông Triều, Hồng Duy thì vẫn không ai dám chắc U22 Việt Nam có thể hiện thực hóa được mục tiêu. Nên nhớ bóng đá Thái Lan đang làm rất tốt công tác đào tạo trẻ. Từ khắp các lứa tuổi họ đều có dàn cầu thủ chất lượng và đã được thể hiện được sức mạnh số 1 Đông Nam Á.

Trên thực tế trong năm qua bóng đá Việt Nam đã thua người Thái ở tất cả các cấp độ từ lứa U19, U23 và ĐT Việt Nam. Đó đều là những thất bại tâm phục khẩu phục. VFF kỳ vọng lớn vào các đội tuyển Việt Nam khi nhắm HLV nội trong thời gian tới. Thế nhưng việc đưa ra chỉ tiêu vô địch SEA Games 2017 khiến bất cứ ông thầy nào cũng phải e dè.

Trước đây chúng ta từng hơn một lần sử dụng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford