Đau đầu vì bạn gái xin đi làm tiếp viên

Trong cơn bão của cuộc sống, nhu cầu về tài chính luôn là đòi hỏi bức bách cho bất cứ ai, đòi hỏi này càng bức bách hơn cho những bạn trẻ phải tự túc cuộc sống.

Từ những yêu cầu cơm áo gạo tiền, câu chuyện về một cô gái chưa thể kiếm được công việc gì phù hợp hơn đã đề xuất mong muốn được tạm thời đi làm tiếp viên tại một quán billard khiến bạn trai của cô mất ăn mất ngủ.

Đang theo học một trường tại TP Hồ Chí Minh, chị Linh mong muốn có một công việc làm thêm buổi tối để có khoản thu nhập trang trải thêm những chi phí cho cuộc sống tại đây bởi gia đình cô cũng không phải khá giả gì khi cả cha, mẹ đều là những người có thu nhập thấp.

Một trong những công việc tạm thời đảm bảo được thời gian lên giảng đường cũng như thu nhập đó là làm tiếp viên ca tối tại các địa điểm ăn chơi của Sài Gòn như quán Billard, cà phê, vũ trường, bar…Điểm qua những nơi như vậy, Linh quyết định chọn quán Billard bởi dường như tiếng tăm về một chân phục vụ ở quán cà phê, vũ trường, bar...thường gắn liền với cái nhìn là không khác gì gái.

Hoạt động mại dâm đến nhiều từ tiếp viên khiến nghề này bị mang tiếng.

Suy nghĩ của Linh được đề xuất với bạn trai của cô đã khiến anh này lo lắng, sự lo lắng được chia sẻ khi anh muốn dấu mặt và tìm những lời tư vấn từ những người bạn ảo trên một diễn đàn, “không đồng ý cho đi làm thì sợ cô ấy nói mình độc đoán mà trong khi đó công việc của mình cũng không đủ thu nhập để trợ giúp cho cô ấy, mà để cô ấy đi làm tiếp viên ở những quán billard thì thực sự không yên tâm một chút nào. Mình cũng có nói sự lo lắng của mình cho cô ấy nhưng cô ấy quả quyết và tin tưởng vào ý chí của mình nên sẽ không bị cuốn vào sự sa ngã tại chốn ăn chơi này. Thật sự mình đang rất băn khoăn và muốn nhận được sự góp ý”.

Trên một diễn đàn ảo, ý kiến đùa cợt ác ý cũng có, ý kiến nghiêm túc cũng không thiếu nhưng phần lớn các ý kiến có lẽ đều khiến anh này ngay lập tức buộc bạn gái mình từ bỏ ngay ý nghĩ đi làm tiếp viên.

Nickname MasterMind cho biết, “Ai mà biết được chuyện gì xảy ra trong những nơi như thế, sức cám dỗ của đồng tiền là không giới hạn. Nhìn vào các quán Bi-a máy lạnh cũng đủ hiểu thành phần nào trong này, toàn những ông chơi bời ăn nhậu. Công việc thì đòi hỏi ăn mặc mát mẻ, chiều khách, họ mời một vài ly bia vẫn phải uống. Ai dám chắc được sẽ giữ mình được trong môi trường như thế? Tốt nhất là khuyên cô ấy kiếm công việc khác an toàn hơn”.

Một bạn khác nói thêm, “vào các quán bi-a máy lạnh một vài lần mà mình gần như ngộp thở vì khói thuốc lá mù mịt, mùi cay nồng của bia bọt và choáng váng bởi lời ăn tiếng nói tục tĩu từ nhiều người chơi. Chưa biết có gặp tai nạn hay không nhưng môi trường như thế thì chẳng có gì là tốt!”.

Nhìn nhận có vẻ khách quan hơn, một bạn khác cho rằng, “các bạn cứ trầm trọng hóa vấn đề, đâu phải quán Bi-a nào cũng cứ vào làm tiếp viên là thành gái hết, xã hội thế thì loạn. Hãy đến những nơi tin tưởng được mà xin làm”.

Ý kiến đồng thuận cho bạn gái đi làm tiếp viên này nhanh chóng bị "ăn đá" khi nhiều người cho biết, “nghe chừng thì bi-a ôm không xuất hiện nhiều trong xã hội nhưng hình thức này không phải không có. Nhiều nơi quán bi-a đã có dịch vụ đến Z khi các hình thức khác bị truy quét mạnh. Nếu mình là bạn sẽ tuyệt đối không cho bạn gái vào những nơi như thế làm việc. Sau này rồi một khi có thể hai bạn cưới nhau, việc đi làm tiếp viên có khi cũng bị ám ảnh đấy”.

Công việc nào cũng là công việc thế nhưng dường như với những biến tướng của các dịch vụ ăn chơi tập trung nhiều nam giới, niềm tin đối với dịch vụ này dành cho các cô gái muốn tìm một công việc lương thiện dường như đã cạn sạch.

Hoài Nam (Theo Báo Đất Việt)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang