Chị chồng đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước: Đủ dấu hiệu tội Giết người?

13:31 28/11/2015

Mặc dù gia đình phát hiện kịp thời và hậu quả chết người chưa xảy ra nhưng bà Thiệp vẫn có thể bị khởi tố về tội Giết người.

Như đã thông tin, Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) hôm 27/11 triệu tập Quách Thị Thiệp (43 tuổi, ngụ xã Cẩm Long) do liên quan việc gia đình bà Bùi Thị Châu (42 tuổi, cùng thôn Phi Long, xã Cẩm Long) bị đổ thuốc độc vào bể nước sinh hoạt.

Bước đầu, Thiệp thừa nhận do bực tức với gia đình em dâu nên nảy sinh ý định hãm hại. Nhân lúc gia đình bà Châu đi vắng, bà ta lấy lọ thuốc diệt cỏ có sẵn trong nhà mang sang đổ vào trong bể nước.

Rất may, gia đình bà Châu đã phát hiện kịp thời nên không ai trong gia đình bị trúng độc.

Nhận định về vụ việc này, luật sư Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc công ty Luật Hưng Nguyên, Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết : “Từ thông tin báo chí cung cấp thấy rằng chỉ vì mâu thuẫn trong cuộc sống mà đối tượng Quách Thị Thiệp (43 tuổi, ngụ xã Cẩm Long, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã dung chai thuốc trừ sâu đổ vào bể nước sinh hoạt của gia đình người em dâu là bà Bùi Thị Châu ở Cẩm Long, Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Nếu bà Châu không phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó mà đoán biết được.”

Hậu quả chết người chưa xảy ra là do khách quan - Luật sư Nguyễn Văn Nguyên

Cũng theo Luật sư Nguyễn Văn Nguyên để có cơ sở xử lý hành vi của đối tượng Quách Thị Thiệp thì cơ quan điều tra cần thu thập chứng cứ , lời khai của các bên liên quan và điều quan trọng là giám định để xác định độc tính, khả năng tác dụng của thuốc khi đổ xuống nước với lượng nước tương đương bể nước sinh hoạt của bà Bùi Thị Châu mà chai thuốc diệt cỏ đối tượng sử dụng.

Nếu có đầy đủ cơ sở xác định chai thuốc diệt cỏ đó là có thật, với độ độc tính có thể gây nguy hại dẫn đến chết người thì đối tượng Thiệp sẽ bị xử lý về tội Giết người theo quy định tại điều 93 BLHS. Bởi vì xét về các yếu tố cấu thành tội phạm thì hành vi của đối tượng Thiệp đã đủ cấu thành tội giết người, mặc dù hậu quả chết người

Bạn đang đọc bài viết Chị chồng đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước: Đủ dấu hiệu tội Giết người? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục